Giả danh lãnh đạo để lừa đảo

Chủ Nhật, 14/01/2024, 09:57

Công an tỉnh Sóc Trăng đề nghị các đơn vị, cá nhân đề cao cảnh giác với hành vi giả danh lãnh đạo gọi điện lừa đảo. Nếu phát hiện đối tượng giả danh để lừa đảo, đề nghị báo ngay cho cơ quan Công an gần nhất để phối hợp xử lý. 

Ngày 14/1, ông Nguyễn Minh Chiến, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Sóc Trăng cho biết, gần đây có một số đối tượng giả danh lãnh đạo Sở TT&TT tỉnh, lãnh đạo Công an tỉnh Sóc Trăng gọi điện cho một số người hù dọa, cho rằng số thuê bao của họ thiết lập các tài khoản trên các nền tảng MXH đăng phát thông tin chống phá Đảng, Nhà nước hoặc liên quan đến đường dây mua bán ma tuý mà cơ quan Công an đang điều tra... Sau đó, người gọi tới yêu cầu chủ thuệ bao... chuyển tiền.

Cảnh giác tình trạng giả danh lãnh đạo để lừa đảo -0
Công an tỉnh Sóc Trăng đề nghị người dân nâng cao cảnh giác trước các cuộc gọi giả mạo lãnh đạo cơ quan nhà nước để lừa đảo (ảnh minh họa). 

Sở TT&TT tỉnh Sóc Trăng có văn bản gửi các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đề nghị phối hợp tuyên nâng cao cảnh giác với các cuộc gọi giả danh. Người dân tuyệt đối không làm theo yêu cầu của các đối tượng tượng giả danh, bởi Sở TT&TT, Công an tỉnh Sóc Trăng là cơ quan nhà nước, nếu có mời làm việc đến cá nhân, tổ chức đều phát hành văn bản chính thức hoặc đến tận nơi cư trú mời trực tiếp. Khi có cuộc gọi từ đối tượng nghi vấnthì ghi âm lại cuộc gọi, thông báo kịp thời cho Sở TT&TT hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất để trình báo vụ việc.

Trước đó, đầu tháng 12/2023, Công an tỉnh Sóc Trăng phát hiện đối tượng sử dụng số điện thoại 0818.273.675 và số 0815.861.554, tự xưng tên là Hận - Phó Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, gọi điện thoại cho cán bộ lãnh đạo một số sở, ngành và địa phương trong tỉnh để lừa đảo.  Công an tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo phòng nghiệp vụ kiểm tra, xác minh làm rõ đối tượng thực hiện hành vi nêu trên để xử lý theo quy định của pháp luật...

Văn Đức
.
.
.