Nữ sinh viên bị đưa ảnh lên mạng rao bán dâm

20:34 04/01/2017

Hình ảnh, số điện thoại cá nhân của nạn nhân bị người khác đăng lên mạng Facebook và Zalo rao là sinh viên, cần tiền “đi khách” qua đêm giá 1 triệu đồng.


Ngày 4-1, chị Phạm Thị M.H (25 tuổi, sinh viên năm 3, hệ vừa học vừa làm, Trường ĐH Cần Thơ) gửi đơn đến Báo CAND kêu cứu, việc hơn một tháng qua đã bị người khác đưa hình ảnh cá nhân lên mạng Facebook cùng số điện thoại di động để rao bán dâm.

Theo lời chị, trên tài khoản Facebook có nickname “Du Lãng” và tài khoản Zalo nickname “My Hang” đăng hình ảnh giới thiệu chị là sinh viên đang nuôi cha mẹ già, con trẻ cần tiền nên “đi khách” với giá 1 triệu đồng và kèm số điện thoại cá nhân. Bạn bè chị M.H phát hiện nên báo cho hay. Chị M.H tra tài khoản Facebook “Du Lãng” đề nghị chủ tài khoản xoá những hình ảnh, thông tin trên. Tuy nhiên, chủ tài khoản tiếp tục lấy thêm hình ảnh của chị M.H (trên Facebook nạn nhân) đăng tiếp, kèm theo những lời lẽ khiếm nhã.

Ảnh chân dung của M.H bị đăng trên mạng ghép với hình ảnh khoả thân của người khác, rao bán dâm. 

“Việc làm trên đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, việc học tập của tôi. Mỗi ngày có hàng chục người truy cập vào trang mạng, bình luận và điện thoại đến số máy cá nhân, đề nghị đi khách sạn. Tôi đã làm đơn trình báo cơ quan chức năng, trong lúc vụ việc đang được xác minh thì mạng xã hội Zalo xuất hiện tài khoản “My Hang”, được tạo bởi số điện thoại 012639589xx đăng tiếp hình ảnh của tôi giới thiệu là sinh viên cần tiền đi khách, kèm theo số điện thoại. Tôi mong ngành chức năng sớm làm rõ, truy ra ai làm việc này, gây ảnh hưởng đến bản thân tôi và gia đình. Những hình ảnh, kèm thông tin trên khiến tôi và người nhà rất lo lắng, tinh thần sa sút”, chị M.H nói.

Tài khoản Facebook đăng hình ảnh của nữ sinh viên và rao là sinh viên, đi qua đêm với giá 1 triệu đã khiến cuộc sống của nạn nhân bị đảo lộn.

Cũng trong buổi sáng tiếp xúc với phóng viên, có nhiều số điện thoại và tin nhắn đã gọi đến số cá nhân của chị M.H và đề nghị khiếm nhã khi cho biết vừa xem thông tin, hình ảnh trên mạng xã hội nên cần nhu cầu đi khách sạn. 

Theo lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Cần Thơ, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm có tiếp nhận đơn trình báo của nạn nhân. Bộ phận chuyên môn đã làm việc, hướng dẫn liên hệ với bộ phận về công nghệ cao để được giải quyết, truy tìm người phát tán hình ảnh, những thông tin không đúng về nạn nhân lên mạng xã hội. 

Văn Vĩnh