Facebook “tắt điện”, Mark Zuckerberg mất tiền tỷ USD

11:27 05/10/2021

Sự cố nghiêm trọng xảy ra với Facebook vào tối muộn 4/10 khiến cổ phiếu của công ty này sụt giảm và Mark Zuckerberg cũng rơi khỏi vị trí người giàu thứ 5 thế giới khi tài sản “bốc hơi” hàng tỉ USD.

Trước đó, tối muộn 4/10 (giờ Việt Nam), mọi dịch vụ của Facebook trên toàn cầu bao gồm trang chủ Facebook, Messenger, Instagram và WhatsApp đều đã gặp sự cố. Người dùng của mạng xã hội lớn nhất thế giới gặp tình trạng truy cập chập chờn, khó khăn, các tác vụ như bình luận, gửi tin nhắn đều không thể thực hiện được trên các ứng dụng Facebook, Messenger, Instagram và WhatsApp. Sau đó là hoàn toàn không thể truy cập được.

Facebook “tắt điện”, Mark Zuckerberg mất tiền -0
Mark Zuckerberg mất 6 tỷ vì sự cố Facebook.

Tình trạng trên kéo dài suốt nhiều giờ đồng hồ trước khi Facebook khắc phục và đưa hệ thống trở lại hoạt động bình thường.

Sau sự cố xảy ra trên diện rộng, Facebook cũng phải đón nhận thêm tin xấu khi cổ phiếu của công ty này giảm khoảng 5% giá trị trên sàn Nasdaq về mốc 324,87 USD/cổ phiếu. Mức giảm được đánh giá là tệ nhất của Facebook trong năm 2021 khiến giá trị vốn hóa của công ty về mức 916,2 tỷ USD. 

Cùng với giá trị cổ phiếu sụt giảm, tài sản cá nhân của CEO Mark Zuckerberg đã “bốc hơi” 6 tỷ USD sau sự cố trên.

B.Châu (t/h)