Facebook bỗng nhiên “tắt điện”

06:08 05/10/2021

Người dùng Facebook tại Việt Nam cũng như nhiều khu vực trên thế giới đều chung phản ánh khi gặp sự cố không thể truy cập.

Tối 4/10,  người dùng đồng loạt phản ánh tình trạng không thể sử dụng dịch vụ của Facebook bao gồm cả phiên bản Mobile lẫn máy tính.

a.jpg -0
Facebook bỗng nhiên gặp lỗi.

Cụ thể, người dùng cho biết khi truy cập vào bằng bản Facebook mobile thì không thể cập nhật được nội dung mới mà chỉ là những thông tin cũ vốn đã được xem trước thời điểm xảy ra sự cố. Trong khi đó phiên bản dành cho máy tính còn nghiêm trọng hơn khi mọi cố gắng truy cập của người dùng chỉ nhận lại được thông báo lỗi This site can't be reached (Không thể truy cập trang web này).

untitled-2.jpg -0
Số liệu báo cáo về sự cố lỗi.

Theo anh Quyết (trú tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), buổi tối anh vẫn đang vào Facebook bình thường để câp nhật thông tin từ người thân và bạn bè. Nhưng đến khoảng 22h thì bắt đầu xảy ra hiện tượng treo, cập nhật chậm và đến 23h thì Facebook đã lỗi nặng, thậm chí không thể truy cập.

Qua số liệu ghi nhận trên chuyên trang Downdetetor, tình trạng lỗi mà Facebook đang gặp phải hiện diễn ra trên diện rộng tại nhiều quốc gia như Mỹ, Indonesia, Ấn Độ... với lượng báo lỗi tính đến 23h27 tối đã lên tới hơn 100.000. Ngoài ra, một loạt dịch vụ của Facebook như Instagram, WhatsApp và Messenger cũng không thể truy cập.

Phản hồi sau khi sự cố xảy ra, Facebook cho biết đã ghi nhận được tình trạng người dùng gặp sự cố khi truy cập vào ứng dụng và sản phẩm của công ty này. Facebook xin lỗi vì sự bất tiện này.

Được biết, đến thời điểm hiện tại Facebook đã hoạt động trở lại bình thường.

N.Thắng