Công bố TOP 7 cộng đồng thông minh thế giới, trong đó có Bình Dương

Thứ Ba, 21/06/2022, 21:29

Tối 21/6 tại Trung tâm hội nghị triễn lãm tỉnh Bình Dương, Diễn đàn cộng đồng thông minh thế giới ICF đã vinh danh TOP 7 cộng đồng có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu trên thế giới của năm 2022, trong đó có Bình Dương.

Đây là lần thứ 2 Bình Dương lọt vào TOP 7, sánh vai với các đô thị thành phố thông minh trên thế giới gồm Curitiba (Parana, Brazil); Durham Region (Ontario, Canada); Fredericton (New Brunswick, Canada); New Taipei City (Taiwan); Prospect (South Australia) và Sunshine Coast (Queensland, Australia)

Để đạt được thành tích này, từ năm 2011, Bình Dương đã bắt đầu một chặng đường phát triển kinh tế - xã hội đầy ấn tượng, ứng dụng triệt để chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo trong những dự án cụ thể như: Trung tâm điều hành thông minh, EIU Campus với Vườn ươm doanh nghiệp Becamex, Fablab, Trung tâm sản xuất tiên tiến; Trung tâm thương mại thế giới WTC… nhằm xây dựng và phát triển Bình Dương ngày một "thông minh" hơn, tốt đẹp hơn và đáng sống hơn.

Công bố TOP 7 cộng đồng thông minh thế giới, trong đó có Bình Dương -0
Lễ công bố TOP 7 cộng đồng thông minh thế giới.

Tổ chức ICF là diễn đàn gồm gần 200 đô thị thông minh thịnh vượng trên thế giới. ICF đã tiến hành nghiên cứu và đánh giá hàng trăm thành phố trên thế giới để lựa chọn ra Top 21 (Smart 21) của năm 2022 có chiến lược phát triển thành phố thông minh dựa theo bộ 6 tiêu chí của ICF đưa ra bao gồm: Kết nối - băng thông rộng; lực lượng lao động; đổi mới Sáng tạo; bình đẳng tiếp cận kỹ thuật số; ủng hộ khích lệ và bền vững.

Hội đồng giám khảo của ICF đã đánh giá những dự án cụ thể của 21 cộng đồng và đã lựa chọn ra Top 7 cộng đồng tiêu biểu nhất của năm để vinh danh như đã đề cập.

P.Tuyền
.
.
.