Bình Dương tổ chức sự kiện vinh danh Top 7 cộng đồng thông minh thế giới năm 2022

Thứ Ba, 21/06/2022, 09:56

Sáng 21/6, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức sự kiện vinh danh Top 7 Cộng đồng thông minh thế giới năm 2022.

Đến dự có đại diện Chính phủ, một số Bộ, Ban ngành Trung ương; đại diện lãnh đạo một số tỉnh, thành phố trong nước, các doanh nghiệp, viện, trường và cộng đồng Bình Dương.

Ngoài ra còn có hơn 100 khách mời nước ngoài, bao gồm lãnh đạo tổ chức Cộng đồng Thông minh thế giới ICF, lãnh đạo một số địa phương nước ngoài, các tổ chức quốc tế, các tập đoàn đa quốc gia; các giáo sư, nhà khoa học, diễn giả của một số viện nghiên cứu và các trường đại học trên thế giới.

Sự kiện Vinh danh Top 7 Cộng đồng Thông minh Thế giới 2022 là sự kiện quốc tế đầu tiên được tổ chức tại Bình Dương sau thời gian đại dịch COVID-19 với chủ đề "Phục hồi sau đại dịch, chuyển đối số và Đổi mới sáng tạo thúc đẩy sự tăng trưởng trong cộng đồng".

Bình Dương tổ chức sự kiện vinh danh Top 7 cộng đồng thông minh thế giới năm 2022 -0
Hình ảnh buổi vinh danh Top 7 cộng đồng thông minh thế giới 2022.

Tổ chức ICF là diễn đàn gồm gần 200 đô thị thông minh thịnh vượng trên thế giới. ICF đã tiến hành nghiên cứu và đánh giá hàng trăm thành phố trên thế giới để lựa chọn ra Top 21 (Smart 21) của năm 2022 có chiến lược phát triển thành phố thông minh dựa theo bộ 6 tiêu chí do ICF đưa ra bao gồm: Kết nối - băng thông rộng; lực lượng lao động; đổi mới sáng tạo; bình đẳng tiếp cận kỹ thuật số; ủng hộ khích lệ và bền vững.

Hội đồng giám khảo của ICF tiếp tục đánh giá những dự án cụ thể của 21 cộng đồng; lựa chọn ra Top 7 cộng đồng tiêu biểu nhất của năm và thực hiện Vinh danh trong sự kiện được tổ chức tại Bình Dương vào ngày hôm nay.  

Với những chiến lược đúng đắn và những bước phát triển vững chắc trong thời gian qua, Bình Dương đã bốn lần liên tiếp nằm trong Smart 21 (Smart 21) và lọt vào TOP7 lần đầu tiên vào năm 2021, cùng các thành phố của các quốc gia như Canada, Brazil, Australia, …

P.Tuyền
.
.
.