Ra mắt nền tảng thúc đẩy phát triển Chính phủ số an toàn

Thứ Sáu, 04/12/2020, 14:58
Ngày 4/12, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Lễ ra mắt Nền tảng phát triển Chính phủ số Flex Digital. Đây là một trong chuỗi sự kiện giới thiệu các nền tảng số “Make in Vietnam” nhằm thực hiện “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Nền tảng phát triển Chính phủ số Flex Digitallà một nền tảng công nghệ được Công ty Cổ phần Phát triển Nguồn mở và Dịch vụ FDS xây dựng dựa trên chuẩn mở và công nghệ mở, cung cấp một giải pháp tổng thể để phát triển Chính phủ số.

 FlexDigital được xây dựng trên cơ sở kế thừa các thành tựu công nghệ được mở mã nguồn trên thế giới, từ đó giúp đẩy nhanh việc hoàn thiện giải pháp và sản phẩm đáp ứng nhu cầu phát triển chính phủ số tại Việt Nam. Ưu điểm của nền tảng là tái sử dụng được các chuẩn công nghiệp phù hợp với xu thế phát triển công nghệ hiện có trên thế giới. Cách tiếp cận này cho phép làm chủ được hoàn toàn về công nghệ, giảm được giá thành sản xuất và tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững của chính phủ số ở Việt Nam. Các thành phần của Nền tảng phát triển Chính phủ số Flex Digital hiện đã được triển khai hiệu quả tại 11 Bộ ngành, 5 tỉnh thành và 2 tổ chức quốc tế. 

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng và các đại biểu ấn nút ra mắt nền tảng phát triển Chính phủ số Flex Digital

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Nguyễn Huy Dũng, Thứ trưởng Bộ TT&TT nhấn mạnh, việc xây dựng, phát triển chính phủ số là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của Bộ trong 5 năm tới. Trong đó, không thể không kể đến sự đóng góp của những giải pháp dựa trên nền tảng mở hình thành hệ sinh thái số do doanh nghiệp Việt Nam làm chủ công nghệ. 

Nền tảng phát triển Chính phủ số Flex Digital là nền tảng chung với hệ sinh thái đa dạng, thuận lợi trong tích hợp và chia sẻ thông tin, giúp cơ quan, doanh nghiệp hạn chế chi phí bản quyền, triển năng lực chủ động, giúp các hệ thống an toàn hơn, nhất là trong việc triển khai Chính phủ số.


Huyền Thanh
.
.
.