Chuyên gia Việt- Nga thảo luận về công nghệ vật liệu mới

16:25 19/10/2020
Các chuyên gia đầu ngành của Việt Nam và Nga trong lĩnh vực vật liệu, công nghệ nano đã trao đổi kinh nghiệm, thông tin về nhiều thành tựu nghiên cứu mới, cũng như khả năng ứng dụng những nghiên cứu này vào đời sống.

Chuyên gia hai bên tham gia hội thảo "Chuyển giao công nghệ quốc tế: Công nghệ nano và Vật liệu mới"

Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học Liên bang Nga, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Tây Nam Quốc gia của Nga ngày 16/10 tổ chức hội thảo trực tuyến "Chuyển giao công nghệ quốc tế: Công nghệ nano và Vật liệu mới" nhằm tăng cường hợp tác Nga - Việt trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật.

Tại hội thảo, các chuyên gia đầu ngành của Việt Nam và Nga đã thảo luận về hợp tác giữa hai bên trong nghiên cứu vật liệu mới và công nghệ nano, cũng như cung cấp thông tin, trao đổi kinh nghiệm về nhiều công trình nghiên cứu khoa học mới.

Đại diện Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học Nga, ông Andrei Romanov, cho biết, thời gian qua, hai nước Việt-Nga đã gắn bó chặt chẽ trong nghiên cứu khoa học trên nhiều lĩnh vực từ khoa học vật liệu, kỹ thuật vũ trụ, công nghệ sinh học, nuôi trồng, hay công nghệ thông tin...

Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế - Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam, bà Trần Thị Thu Hương, khẳng định, trong 60 năm hợp tác lĩnh vực khoa học kỹ thuật, Việt Nam và Nga đã triển khai nhiều đề tài nghiên cứu và thực hiện chuyển giao các công nghệ, vốn đã được áp dụng vào đời sống kinh tế - xã hội của hai nước.

Bà Hương nhấn mạnh, phía Việt Nam đặc biệt quan tâm đến công nghệ nano và vật liệu mới, đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng sự kiện sẽ trở thành cơ sở để trao đổi thông tin và kinh nghiệm trong việc triển khai áp dụng các công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Nga và Việt Nam.

Thiện Nhân