Tiếp tục kiểm tra, xác minh thông tin liên quan đến cái chết của anh Chu Huy Linh

Thứ Tư, 17/07/2019, 07:43
Báo CAND nhận được đơn của bà Cao Thị Đạm ở xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An với nội dung phản ánh việc Công an tỉnh Nghệ An không điều tra, làm rõ nguyên nhân, đối tượng gây ra cái chết của anh Chu Huy Linh (con bà).

Công an tỉnh Nghệ An có văn bản trả lời bà như sau: Nhận được tin báo về cái chết của anh Linh, Công an tỉnh đã chỉ đạo phòng chức năng chủ trì, phối hợp với Công an huyện, VKSND huyện Quỳnh Lưu, VKSND tỉnh thành lập Hội đồng khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh. Ngày 16-2, khi Hội đồng tiến hành khám nghiệm tử thi, gia đình bà đã từ chối không cho Hội đồng làm việc và cho rằng anh Linh tự điều khiển xe máy lao xuống sông dẫn đến tử vong.

Ông Du (bố anh Linh) đã viết đơn đề nghị không khám nghiệm tử thi, không điều tra ban đầu. Căn cứ biên bản khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm phương tiện, lời khai của những người có liên quan, có cơ sở xác định anh Linh điều khiển phương tiện tự gây tai nạn và ngã xuống sông dẫn đến tử vong.

Đồng thời, căn cứ đơn của gia đình bà về việc đề nghị không khám nghiệm tử thi, không điều tra ban đầu, Cơ quan CSĐT không đưa nội dung vụ việc vào giải quyết theo Thông tư liên tịch số 01/2017/TTLT-BCA-BQP-BTC-BNN&PTNT-VKSNDTC ngày 29-12-2017. Sau đó, gia đình bà có đơn đề nghị điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của anh Linh.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã tiến hành các biện pháp điều tra theo quy định. Qua các tài liệu thu thập được, Cơ quan điều tra xác định thông tin gia đình cung cấp không đúng sự thật. Đơn đề nghị của gia đình không có tình tiết mới, chưa đủ căn cứ để giải quyết theo quy định pháp luật. Công an tỉnh đã có văn bản trả lời gia đình bà. Hiện Công an tỉnh đang chỉ đạo phòng chức năng phối hợp Công an huyện Quỳnh Lưu tiếp tục kiểm tra, xác minh, nếu phát sinh tình tiết mới, có căn cứ sẽ giải quyết theo quy định pháp luật.

Ban KT-PL
.
.
.