Trường Giáo dưỡng số 3 phối hợp nâng cao hiệu quả quản lý, giáo dục học sinh

Thứ Năm, 22/09/2022, 17:12

Ngày 22/9, Trường Giáo dưỡng số 3 - Bộ Công an (tại xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) tổ chức Hội nghị gia đình học sinh năm 2022; nhằm nâng cao hiệu quả phối hợp trong quản lý, giáo dục, hỗ trợ, giúp đỡ tạo điều kiện cho học sinh nhà trường học tập, rèn luyện và tái hòa nhập cộng đồng.

Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng đến dự hội nghị.

Thay mặt Đảng uỷ, lãnh đạo Cục Cảnh sát Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng biểu dương, ghi nhận những cống hiến và thành tích đạt được của tập thể cán bộ Trường Giáo dưỡng số 3.

Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng khẳng định: Những thành tích mà Trường Giáo dưỡng số 3 đạt được trong công tác quản lý, giáo dục và nuôi dưỡng học sinh là “những cống hiến, hy sinh thầm lặng”, sự nỗ lực công hiến, hy sinh của bao thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giáo viên Trường Giáo dưỡng số 3 trong những năm qua.

 Trường Giáo dưỡng số 3 – Bộ Công an: Nâng cao hiệu quả phối hợp trong quản lý, giáo dục học sinh  -0
Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng phát biểu tại hội nghị. 

Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng đánh giá, việc tổ chức Hội nghị gia đình học sinh Trường Giáo dưỡng số 3 năm 2022 mang một ý nghĩa hết sức to lớn. Đây là dịp để các bậc phụ huynh được gặp con em mình, được thông báo kết quả học tập, rèn luyện của các em và bày tỏ ý kiến tình cảm của mình đến với các thầy cô giáo nhà trường và động viên khuyến khích các em học sinh học tập, rèn luyện tiến bộ.

Bên cạnh đó, được tham quan nơi ăn, ở, sinh hoạt, học tập của con em mình và báo cáo kết quả công tác của nhà trường còn giúp cho các bậc phụ huynh có một nhận thức đầy đủ, sâu sắc về các công việc mà các thầy cô giáo và các em học sinh thực hiện hàng ngày.

Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng cho rằng, thời gian tới, tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật vẫn có xu hướng gia tăng và diễn biến phức tạp đã đặt ra cho công tác quản lý, giáo dục các loại đối tượng của lực lượng Cảnh sát Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng hết sức nặng nề.

Với tinh thần trách nhiệm cao trước Đảng, Nhà nước, nhân dân và ngành Công an, Trường Giáo dưỡng số 3 cần phải tiếp tục chú trọng đào tạo, bồi dưỡng, phát huy tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, giáo viên trực tiếp làm nhiệm vụ quản lý, giáo dục, hướng nghiệp, dạy nghề cho học sinh. Đội ngũ cán bộ làm công tác tham mưu, xây dựng lực lượng phải thực sự có tâm trong, trí sáng, có hoài bão và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, thực hiện và trình độ đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác quản lý, giáo dục học sinh và xây dựng nhà trường trong tình hình mới. 

Đối với mỗi học sinh cần chấp hành tốt nội quy, quy định của nhà trường, vâng lời và biết ơn cha mẹ, thầy cô giáo, quyết tâm học tập, rèn luyện tiến bộ trở thành người tốt, công dân có ích cho gia đình và xã hội.

 Trường Giáo dưỡng số 3 – Bộ Công an: Nâng cao hiệu quả phối hợp trong quản lý, giáo dục học sinh  -0
 Trường Giáo dưỡng số 3 – Bộ Công an: Nâng cao hiệu quả phối hợp trong quản lý, giáo dục học sinh  -0
Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng tặng quà cho những học sinh rèn luyện tiến bộ, đạt thành tích trong học tập.

Đối với phụ huynh học sinh phải thường xuyên quan tâm giáo dục, động viên con em mình yên tâm học tập, rèn luyện, chấp hành tốt nội quy, quy định nhà trường; thường xuyên trao đổi những thông tin liên quan đến nhà trường, học sinh để cùng phối hợp giải quyết những khó khăn, vướng mắc. Đặc biệt, phụ huynh cần có trách nhiệm tạo điều kiện tốt nhất cho con em mình học tập, rèn luyện; hỗ trợ nhà trường trong tổ chức các hoạt động giáo dục, nuôi dưỡng, dạy nghề... cho học sinh đạt được kết quả cao. 

Hoài Thu
.
.