Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ đô tặng smartphone giúp học sinh khó khăn học trực tuyến

13:30 13/09/2021

Hưởng ứng chương trình "Sóng và máy tính cho em" do Thủ tướng Chính phủ phát động, trong các ngày từ 11 đến 13/9, Trung đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ) Thủ đô, Bộ Tư lệnh CSCĐ đã phối hợp với Mặt trận Tổ quốc xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội trao tặng 26 phần quà là điện thoại smartphone (tổng trị giá gần 60 triệu đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Những phần quà nói trên nhằm thiết thực giúp các em học sinh có đủ điều kiện học tập trực tuyến trong điều kiện giãn cách xã hội do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Đồng thời, đây cũng là hoạt động thể hiện tinh thần nhân ái, truyền thống "vì nhân dân phục vụ" của lực lượng CAND nói chung, của Trung đoàn CSCĐ Thủ đô nói riêng, có ý nghĩa giáo dục về tình yêu thương, trách nhiệm xã hội cho các em học sinh.

Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ đô tặng smartphone giúp học sinh khó khăn học trực tuyến -0
Thượng tá Phạm Phi Hùng, Phó Trung đoàn trưởng trao tượng trưng số tiền hỗ trợ mua điện thoại tặng các em học sinh hoàn cảnh khó khăn.

"Hỗ trợ các em học sinh lúc này là giảm bớt khó khăn và thiệt thòi cho các em, giúp các em học tập tốt, trưởng thành, đóng góp có ích cho xã hội", Thượng tá Phạm Phi Hùng, Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ Thủ đô nhấn mạnh. Việc làm của Trung đoàn tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa nhân văn sâu sắc đối với các em học sinh nơi địa bàn đơn vị đóng quân.

Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ đô tặng smartphone giúp học sinh khó khăn học trực tuyến -0
Gia đình chị Phạm Thị Oanh vui mừng khi con trai được tặng smarphone để học trực tuyến cùng các bạn.

Là một trong 26 hộ gia đình được nhận máy điện thoại smartphone, chị Phạm Thị Oanh (SN 1983), trú xóm Tân Long, xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn bày tỏ niềm vui và xúc động trước sự quan tâm, hỗ trợ của Trung đoàn CSCĐ Thủ đô. Chị chia sẻ, chồng bị tai nạn lao động mất một cánh tay, bình thường hai vợ chồng làm thuê công việc đồng áng để có thu thập nuôi 3 người con ăn học, mùa dịch thực hiện giãn cách nên đã khó khăn lại thêm khó khăn hơn.

"May mắn con được hỗ trợ điện thoại smartphone để học trực tuyến với cô và các bạn. Nhà không có mạng nên đến giờ học lại gửi cháu sang nhà cậu. Thật sự gia đình chúng tôi không biết nói gì ngoài lời cảm ơn...", chị Oanh bày tỏ.

Quỳnh Vinh