Thêm 3 sĩ quan Công an thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Thứ Năm, 11/07/2024, 13:01

Sau nửa tháng rời Việt Nam, Tổ công tác số 4 của Bộ Công an gồm Thiếu tá Hoàng Trọng Hoà, Đại uý Nguyễn Thế Anh và Đại uý Trần Thị Thu Trang đã bắt đầu nhận nhiệm vụ gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc tại Văn phòng Cảnh sát địa bàn Bor, bangJonglei, Nam Sudan. Họ cũng là những sĩ quan công an Việt Nam đầu tiên đặt chân tới vùng đất này...  

Trước đó, ngày 24/6/2024, Tổ công tác số 4 đã có mặt tại Phái bộ UNMISS, thủ đô Juba, Nam Sudan, triển khai nhiệm vụ gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc theo quyết định của Chủ tịch nước. Với sự hỗ trợ tích cực của Tổ công tác số 2 tại UNMISS, các đồng chí đã nhanh chóng ổn định, thích nghi với môi trường quốc tế. Họ nhanh chóng tham gia các chương trình đào tạo đầu vào dành cho sĩ quan cảnh sát triển khai nhiệm vụ tại Phái bộ. Cả 3 đồng chí cũng đã xuất sắc vượt qua kì thi sát hạch lái xe bắt buộc tại Phái bộ.

Thêm 3 sĩ quan Công an thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòabình Liên Hiệp Quốc -0
Các sĩ quan Công an gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc thuộc tổ 2 và tổ 4 tại căn cứ Tomping, thủ đô Juba.

Ngay từ những ngày đầu có mặt tại Phái bộ, các đồng các sĩ quan Công an đã tích cực tham gia các hoạt động giao lưu văn hoá thể thao với các đồng nghiệp quốc tế, thể hiện khả năng thích ứng, hoà đồng và sự thân thiện của sĩ quan cảnh sát Việt Nam. Đặc biệt, Đại uý Nguyễn Thế Anh đã tham gia đội bóng của cảnh sát Liên hợp quốc (UNPOL) thi đấu giao hữu với đội bóng của cảnh sát Nam Sudan, để lại ấn tượng tốt đẹp với các đồng nghiệp tại Juba.

Ngày 28/6/2024, cả 3 đồng chí đã có quyết định điều động về công tác tại Văn phòng Cảnh sát địa bàn Bor, bang Jonglei, Nam Sudan. Mới đây, họ đã rời thủ đô Juba để lên đường nhận nhiệm vụ. 

Thêm 3 sĩ quan Công an thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòabình Liên Hiệp Quốc -0
Ba sĩ quan thuộc tổ 4 tham gia lớp đào tạo đầu vào dành cho sĩ quan cảnh sát.
Thêm 3 sĩ quan Công an thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòabình Liên Hiệp Quốc -1
Đại uý Nguyễn Thế Anh (hàng sau, thứ 4 từ trái sang) tham gia đội bóng UNPOL thi đấu giao hữu với đội bóng của cảnh sát Nam Sudan.

Tính đến nay đã có 4 tổ công tác của Bộ Công an lên đường làm nhiệm vụ gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc. Trong đó có 3 tổ công tác nhận nhiệm vụ tại phái bộ UNMISS ở Nam Sudan, 1 tổ công tác triển khai tại Phái bộ UNISFA thuộc Abyei - khu vực tranh chấp nằm giữa Sudan và Nam Sudan. Với nhiệt huyết và quyết tâm lên đường, các sĩ quan Công an Việt Nam đang dần có mặt tại nhiều vùng đất bất ổn tại châu Phi, góp phần duy trì, gìn giữ hòa bình, an ninh ở quốc gia và khu vực xảy ra xung đột.

Huyền Châm
.
.