Tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng CAND

Thứ Sáu, 17/03/2023, 13:31

Chiều 16/3, tại Hà Nội, Cục Công tác đảng và công tác chính trị phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức Hội nghị đánh giá công tác phối hợp và triển khai thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền bảo vệ an ninh trật tự giữa hai đơn vị.

Tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng CAND -0
Thiếu tướng Đặng Ngọc Bách, Phó Cục trưởng, Cục Công tác đảng và công tác chính trị, Bộ Công an phát biểu tại Hội nghị.

Trong những năm qua, công tác phối hợp và triển khai thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền bảo vệ an ninh trật tự giữa Cục Công tác đảng và công tác chinh trị và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã đạt được nhiều kết quả tích cực, như tổ chức biên soạn, xuất bản và giới thiệu nhiều đầu sách có giá trị, tiêu biểu là cuốn Những điểm mới về an ninh quốc gia trong các văn kiện Đại hội XIII của Đảng; Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng… do Đại tướng, GS.TS Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ biên, những cuốn sách được phát hành rộng rãi phục vụ nhu cầu học tập, tham khảo, thu hút sự quan tâm không chỉ của các tướng lĩnh, sĩ quan, cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân, mà còn không ngừng thấm sâu, lan tỏa trong dư luận xã hội trong và ngoài nước.

Tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng CAND -0
PGS.TS. Phạm Minh Tuấn, Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phát biểu tại Hội nghị.

Bên cạnh đó, hai đơn vị đã phối hợp tổ chức nhiều Tọa đàm, Hội thảo khoa học, góp phần tham mưu cho lãnh đạo Bộ Công an những vấn đề lý luận và thực tiễn quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng công an nhân dân và tổ chức trưng bày, giới thiệu sách tại nhiều sự kiện, trong đó nổi bật đã tham mưu và phối hợp tổ chức Tọa đàm khoa học “Giá trị lý luận và thực tiễn tác phẩm ““Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự”. Bộ Công an là đơn vị đầu tiên triển khai việc học tập, nghiên cứu giá trị của tác phẩm, khẳng định sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Bộ Công an đối với nhiệm vụ quan trọng này.

Tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng CAND -0
Các đại biểu chụp hình lưu niệm.

Phát biểu tại Hội nghị, Thiếu tướng Đặng Ngọc Bách, Phó Cục trưởng, Cục Công tác đảng và công tác chính trị, khẳng định, Hội nghị đánh giá kết quả và triển khai kế hoạch phối hợp giữa hai đơn vị là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm, quyết tâm chính trị của hai bên trong thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền về công tác bảo vệ an ninh trật tự. Đồng chí bày tỏ sự nhất trí cao với báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của hai đơn vị trong thời gian qua và nhấn mạnh, sự gắn bó phối hợp không chỉ góp phần giúp hai đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao mà còn tăng cường sự gắn kết, tin cậy, giúp đỡ lẫn nhau.

Việc hợp tác giữa hai bên cũng sẽ kịp thời đưa các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, nhất là về an ninh trật tự và xây dựng lực lượng đến cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng công an nhân dân cũng như đông đảo bạn đọc. Đồng chí hy vọng rằng, trong thời gian tới hai bên sẽ phối hợp trong việc biên soạn và xuất bản các ấn phẩm về lực lượng công an, tổ chức các cuộc tọa đàm, hội thảo và nhiều mặt công tác khác.

PGS.TS. Phạm Minh Tuấn, Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đánh giá cao kết quả phối hợp giữa hai đơn vị trong thời gian qua, đồng thời khẳng định, để có được những kết quả đó là nhờ sự nỗ lực, cố gắng, sự phối hợp nhịp nhàng giữa các đơn vị được giao làm đầu mối của hai bên. Đồng chí tin tưởng, kết quả của sự phối hợp trong thời gian qua sẽ là tiền đề quan hệ hợp tác tiếp tục đổi mới, đi vào nền nếp với chất lượng ngày càng cao hơn, phục vụ việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của hai đơn vị.

Thành Nguyễn
.
.