Phòng ngừa, đấu tranh tội phạm và vi phạm pháp luật trên tuyến biên giới

Thứ Sáu, 15/09/2023, 16:59

Ngày 15/9, Công an tỉnh Bình Phước, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Cục Hải quan tỉnh ký kết kế hoạch phối hợp trong phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật trên tuyến biên giới.

Tại hội nghị, các đơn vị đã tập trung thảo luận và thống nhất Kế hoạch phối hợp giữa 3 lực lượng gồm các nội dung: Công tác trao đổi, cung cấp thông tin, tài liệu có liên quan đến công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật; phối hợp triển khai các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật, truy bắt các đối tượng phạm tội, đối trượng truy nã; phối hợp trong công tác phát hiện, ngăn chặn, điều tra, xử lý tội phạm.

Ký kết phòng ngừa, đấu tranh tội phạm và vi phạm pháp luật trên tuyến biên giới -0
Ba lực lượng Công an, Biên phòng, Hải quan tỉnh ký kết kế hoạch phối hợp trong phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật trên tuyến biên giới.

Việc triển khai ký kết kế hoạch phối hợp giữa 3 lực lượng có ý nghĩa nhằm tạo cơ sở pháp lý chặt chẽ, bảo đảm sự chỉ đạo, điều hành tập trung thống nhất và tăng cường trách nhiệm giữa các cơ quan, đơn vị thuộc Công an tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh và Hải quan tỉnh trong công tác phối hợp thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao; tạo điều kiện thuận lợi để triển khai các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật. 

Ký kết phòng ngừa, đấu tranh tội phạm và vi phạm pháp luật trên tuyến biên giới -0
Các đại biểu tham dự lễ ký kết.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Tuyết Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước biểu dương các đơn vị Công an, Biên phòng, Hải quan đã chủ động nhận diện, dự báo tình hình, thống nhất xây dựng và tổ chức ký kết kế hoạch phối hợp giữa ba lực lượng, nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật trên tuyến biên giới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước nhấn mạnh: Ba đơn vị cần triển khai quán triệt, thực hiện ngay các nội dung ký kết. Trong quá trình phối hợp và thực hiện nhiệm vụ của từng ngành, từng lực lượng cần đảm bảo sự trong sạch từ trong nội bộ. Đảm bảo sự nghiêm minh pháp luật, sự tin tưởng của nhân dân. Hướng tới mục tiêu chung là vì sự bình yên của tuyến biên giới và vì bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Đồng chí Trần Tuyết Minh cũng chỉ đạo các lực lượng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh Tổ quốc, giúp đỡ các lực lượng chức năng khi thi hành công vụ. Duy trì tốt mối quan hệ phối hợp với lực lượng chức năng của nước bạn Campuchia trong phòng, chống tội phạm trên tuyến biên giới.

Trung Sinh - Nguyễn Linh
.
.