Phát hiện 135 F0 lưu thông trên đường qua ứng dụng VNEID

18:30 18/09/2021

Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, thông qua ứng dụng VNEID của Bộ Công an, các chốt, trạm kiểm soát dịch đã phát hiện 135 trường hợp F0 lưu thông trên đường.

Tại buổi họp báo thông tin về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 ở TP Hồ Chí Minh, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh, cho biết theo kết quả thống kê của Công an thành phố đến ngày 16/9, thông qua ứng dụng VNEID, lực lượng chức năng đã phát hiện 135 trường hợp có cảnh báo F0 đi qua các chốt, các trạm kiểm soát dịch trên đường.

Sau khi phát hiện cảnh báo, Công an TP Hồ Chí Minh đã xác minh và phát hiện 33 trường hợp F0 đã khỏi bệnh, còn lại 102 trường hợp là F0. 

Phát hiện 135 trường hợp F0 lưu thông trên đường thông qua ứng dụng VN-EID  -0
CSGT kiểm tra khai báo di biến động qua ứng dụng VNEID.

Trong 102 trường hợp F0 (26 trường hợp cách ly tập trung, còn lại cách ly tại nhà) có 50 trường hợp được cấp giấy đi đường, lực lượng chức năng đã thu hồi 10 giấy và thông báo hủy giấy đối với 40 trường hợp. Còn lại các trường hợp khác không thuộc diện được cấp giấy đi đường là những người đang đi cách ly, người đi tiêm ngừa, người đi khám bệnh về nhà… 

Ứng dụng VNEID của Bộ Công an có khả năng kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để bảo đảm tính chính xác của thông tin công dân, phục vụ công tác truy vết F0, F1, F2 phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đồng thời, có khả năng mở rộng triển khai ở các địa điểm khác khi có yêu cầu như: siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng thuốc...

Phát hiện 135 trường hợp F0 lưu thông trên đường thông qua ứng dụng VN-EID  -0
Ứng dụng VNEID của Bộ Công an.

Hiện tại, ứng dụng đã có thể cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí trên hai hệ điều hành của điện thoại thông minh là Android (tải từ CH play) và iOS (tải từ app store).

Phú Lữ