Những hình ảnh đẹp vì bình yên cuộc sống

08:31 11/10/2021

Trong đợt dịch thứ 4 bùng phát và diễn biến phức tạp, cùng với các lực lượng khác, Công an tỉnh Long An đã sát cánh cùng người dân vượt qua đại dịch. Vượt qua nguy hiểm khôn lường của dịch COVID-19, dù nắng hay mưa, trong những ngày của đỉnh dịch, CBCS Công an đến tận vườn của nông dân thu hoạch hàng trăm tấn nông sản, vận chuyển và trao tận tay bà con khó khăn.

Với tình quân dân, nghĩa đồng bào, những chuyến xe nghĩa tình của Công an tỉnh Long An đã luôn đồng hành, sát cánh để chia sẻ khó khăn, vất vả với người dân trước ảnh hưởng của dịch bệnh. Hàng trăm tấn gạo đã được lực lượng Công an toàn tỉnh trao tặng cho bà con gặp khó khăn, góp thêm sức mạnh để cuộc sống người dân sớm trở lại trạng thái “bình thường mới”. Nhiều mô hình góp sức phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh đã ra đời như: “ATM gạo nghĩa tình”; “Bát cháo yêu thương”; “Chuyến xe 0 đồng”; “Đường dây hỗ trợ gạo nghĩa tình”; “Quầy hàng không đồng”; “Bữa ăn yêu thương”.

Những hình ảnh đẹp vì bình yên cuộc sống -0
Công an tỉnh Long An tặng quà cho người dân gặp khó khăn.

Đại úy Nguyễn Đăng Khoa-Trưởng Công an xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc nhớ lại những ngày đầu chống dịch, xã Phước Lý là một trong những địa phương trọng điểm thuộc “vùng đỏ” có ca mắc COVID-19 cao của huyện Cần Giuộc. Trong những ngày đầu bùng phát dịch bệnh, trên địa bàn xã có nhiều ca F0 là các em bé nhỏ, gia đình không đồng ý đưa đi cách ly, anh đã ân cần, thuyết phục giúp người dân hiểu và đồng ý đưa bệnh nhân đi cách ly điều trị. Đặc biệt, đồng chí đã trực tiếp tiến hành điều tra dịch tễ hàng trăm trường hợp F0, vào từng nhà, rà từng người truy vết các trường hợp có liên quan để khoanh vùng dập dịch.

Thiếu tá Nguyễn Thị Mỹ Linh, Phó Trưởng Công an phường 4, TP Tân An không quản ngày đêm, thời tiết khắc nghiệt, luôn ứng trực 24/24h để kiểm soát người và phương tiện, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh. Nhiều tháng ròng rã không được gặp mặt con, chị quyết tâm bám chốt để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, sớm trở về với gia đình.

Để thực hiện hiệu quả mục tiêu kép, vừa chống dịch, vừa đảm bảo ANTT, Công an toàn tỉnh đã tập trung 100% lực lượng, áp dụng đồng bộ các biện pháp tấn công, trấn áp các loại tội phạm. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc, không ai đứng ngoài cuộc”, mỗi CBCS Công an nơi tuyến đầu luôn sẵn sàng chiến đấu, ngày và đêm kiên cường bám trụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cùng nhân dân đẩy lùi dịch bệnh.

Thúy Phượng
.