Lực lượng cứu hộ Công an Việt Nam phát hiện manh mối về các nạn nhân

Thứ Bảy, 11/02/2023, 19:14

Khoảng 19h ngày 11/2 (giờ Việt Nam), Đại tá Nguyễn Minh Khương, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH chỉ đạo trực tiếp nhóm tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường cho hay, Đoàn công tác cứu nạn quốc tế của Bộ Công an Việt Nam đã phát hiện những manh mối đầu tiên liên quan đến các nạn nhân bị vùi lấp trong đống đổ sập, cụ thể phát hiện nhiều mùi nặng của thi thể nạn nhân, đang tiếp cận gần đến vị trí người bị nạn.

Cũng theo Đại tá Nguyễn Minh Khương, chính quyền địa phương hỗ trợ máy cào (máy xúc), còn nhóm tìm kiếm cứu nạn phần lớn sử dụng thiết bị cầm tay. Máy cào đến đâu, lực lượng cứu hộ theo đó tìm kiếm đến từng ngóc ngách tại hiện trường của tòa nhà đổ sập. Do khối lượng gạch, vữa đổ xuống rất lớn nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, lực lượng cứu hộ của Bộ Công an Việt Nam vẫn đang nỗ lực và hết sức khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân.

 Trước đó, sau 10h di chuyển dưới thời tiết tuyết rơi dày đặc, đường trơn trượt, khoảng 3h30 (giờ địa phương - 7h30 giờ Việt Nam) ngày 11/2, Đoàn công tác cứu nạn quốc tế của Bộ Công an Việt Nam tham gia CNCH với 24 cán bộ, chiến sỹ đã tới TP Adıyaman (Thổ Nhĩ Kỳ).

Đoàn công tác cứu nạn quốc tế của Bộ Công an Việt Nam phát hiện mùi nặng của thi thể nạn nhân  -0
Công việc tìm kiếm các nạn nhân vẫn đang khẩn trương.

Sau động đất, nhiều tòa nhà, khu nhà tại đây đã bị sụp đổ, ngổn ngang. Ban Tổ chức đã phân công Đoàn công tác nhiệm vụ tìm kiếm, CNCH tại đống đổ nát của một tòa nhà trên Đường 531, Adıyaman Merkez, Adıyaman - địa điểm được cho là đã vùi lấp 15 người dân sau trận động đất kinh hoàng xảy ra vào ngày 6/2.

Đoàn công tác cứu nạn quốc tế của Bộ Công an Việt Nam phát hiện mùi nặng của thi thể nạn nhân  -0
Phút nghỉ giải lao ăn bánh mì của Đoàn công tác cứu nạn quốc tế Bộ Công an Việt Nam.

Ngay sau khi đến hiện trường, Đoàn công tác đã tiến hành khảo sát địa điểm để lên phương án CNCH; đồng thời tập kết các trang thiết bị chuẩn bị nhiệm vụ.

Đoàn công tác chia làm 2 nhóm: Nhóm 1 sẽ làm công tác CNCH theo sự phân công của Ban tổ chức; sử dụng thiết bị camera dò tìm người trong sự cố sập đổ công trình để tìm kiếm người bị nạn (camera có khả năng luồn vào khe nhỏ, tìm kiếm khả năng sống sót của nạn nhân dưới công trình). Nhóm 2 sẽ phân loại thiết bị y tế đưa đến trợ giúp cho người dân bị nạn...

M.Hiền - N.Thắng
.
.