Lan tỏa thông điệp về công tác phòng, chống ma túy

Thứ Tư, 10/07/2024, 21:04

Ngày 10/7, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về ma túy, Bộ Công an  phối hợp với Công an TP Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình tuyên truyền phòng, chống ma túy hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy trên địa bàn TP Hà Nội, với chủ đề “Chung một quyết tâm - Vì cộng đồng không ma tuý”.

Trung tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục CSĐT tội phạm về ma túy, Trưởng ban chỉ đạo chương trình chủ trì hội nghị.

Báo cáo kết quả chương trình, Trung tướng Nguyễn Văn Viện nhấn mạnh, chương trình “Chung một quyết tâm – Vì cộng đồng không ma túy” đã diễn ra thành công tốt đẹp, an toàn, để lại dấu ấn, sức lan tỏa trong cán bộ, chiến sĩ, người dân Thủ đô và du khách quốc tế tại Hà Nội.

Dấu ấn, sức lan tỏa phòng, chống ma túy “Chung một quyết tâm - Vì cộng đồng không ma tuý” -0
Cục trưởng Cục CSĐT tội phạm về ma túy Nguyễn Văn Viện trao Giấy khen tặng các tập thể, cá nhân có thành tích.

Trung tướng Nguyễn Văn Viện cho biết, công tác phòng, chống ma túy là nhiệm vụ khó khăn, gian khổ và lâu dài. Đảng, Nhà nước ta luôn xác định công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân là nội dung quan trọng hàng đầu, có ý nghĩa quyết định trong các phong trào cách mạng và phong trào thi đua. Đối với công tác phòng, chống ma túy, Cục CSĐT tội phạm về ma túy quán triệt phương châm “lấy phòng ngừa là chính”, kiềm chế, không để gia tăng tội phạm và tệ nạn ma túy, trong đó xác định tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân là nội dung cơ bản trong phòng, chống tội phạm về ma túy để phát hiện sớm, ngăn chặn tội phạm ma túy từ sớm, từ xa, từ nơi có nguồn ma túy.

Dấu ấn, sức lan tỏa phòng, chống ma túy “Chung một quyết tâm - Vì cộng đồng không ma tuý” -0
Các đại biểu tham dự hội nghị.

Từ thành công của chương trình, thời gian tới, Cục CSĐT tội phạm về ma túy sẽ tiếp tục tham mưu với lãnh đạo Bộ Công an tổ chức tuyên truyền công tác phòng, chống ma túy thông qua các hoạt động cộng đồng, văn hóa, thể dục, thể thao, cuộc thi tìm hiểu pháp luật về phòng, chống ma túy để lan tỏa thông điệp về phòng, chống ma túy tới cộng đồng.

Nhân dịp này, Cục CSĐT tội phạm về ma túy tặng Giấy khen cho 9 tập thể và 25 cá nhân có thành tích trong phối hợp thực hiện chương trình; đồng thời tặng quà tri ân hoa hậu Ngọc Hân, cầu thủ Đoàn Văn Hậu, Câu lạc bộ bóng đá Công an Hà Nội và diễn viên Thanh Hương đã góp phần lan tỏa thông điệp về công tác phòng, chống ma túy.

Chương trình “Chung một quyết tâm - Vì cộng đồng không ma túy” bao gồm chuỗi các hoạt động, sự kiện tuyên truyền về phòng, chống ma túy diễn ra từ 28 đến 30/6, tại phố đi bộ xung quanh Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Trong đó, giải chạy “Ngàn bước chạy – Chung một quyết tâm – Vì cộng đồng không ma túy” có sự tham dự của hơn 2.000 vận động viên.

M.Hiền
.
.