Khen thưởng đột xuất 10 CBCS có thành tích xuất sắc điều tra phá án

Thứ Ba, 21/11/2023, 10:50

Với thành tích xuất sắc trong điều tra, khám phá nhanh vụ án giả danh Công an cướp tài sản trên địa bàn, 10 cán bộ chiến sĩ Công an huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) đã được khen thưởng.

Sáng 21/11, đồng chí Lê Ngọc Quý, Chủ tịch UBND huyện Ia Grai cho biết vừa ký quyết định tặng giấy khen đột xuất cho 10 cán bộ, chiến sĩ thuộc Công an xã Ia Hrung, xã Ia Der, thị trấn Ia Kha và đội nghiệp vụ thuộc Công an huyện Ia Grai vì đã có thành xuất sắc trong điều tra, khám phá vụ cướp tài sản xảy ra vào ngày 1/11 tại thôn Thắng Trạch 2, thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai.

a.jpg -0
Đồng chí Lê Ngọc Quý đến động viên, thưởng nóng tập thể Công an huyện Ia Grai.

Trước đó, ngay sau khi có thông tin lực lượng Công an khám phá thành công vụ giả danh Công an để cướp tài sản trên địa bàn, ông Quý cũng đã đến động viên, thưởng nóng 5 triệu đồng tập thể Công an huyện Ia Grai.

Chủ tịch UBND huyện Ia Grai thông tin thêm: Lãnh đạo huyện ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của tập thể CBCS Công an huyện trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tránh để gây ra điểm nóng, hoang mang trong dư luận, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Như CAND Online đã thông tin, khoảng 12h ngày 1/11, anh R.C.L. (SN 2008, trú làng Blo Dung, xã Ia Hrung, huyện Ia Grai) điều khiển xe máy BKS 81U1- 185.65 đi trên đoạn đường thuộc thôn Thắng Trạch 2, thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai thì bị 3 đối tượng đi trên 1 xe máy (không rõ nhãn hiệu, BKS) vượt lên, ép xe của anh dừng lại.

b.jpg -0
Các đối tượng gây ra vụ việc.

Sau đó, 1 đối tượng xuống xe, tự xưng là Công an và dùng dao đe doạ, yêu cầu anh L. đưa điện thoại di động và xe máy. Sau khi lấy được tài sản, 3 đối tượng lên xe bỏ trốn khỏi hiện trường.

Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, Công an huyện Ia Grai đã khẩn trương triển khai các biện pháp nghiệp vụ điều tra, làm rõ vụ việc. Đến ngày 3/11, Công an huyện Ia Grai đã làm rõ và bắt giữ được 3 đối tượng gây ra vụ việc gồm: Tống Minh Chính (SN 2003), Huỳnh Lê Gia Bảo (SN 2007) và Ngô Hoàng Long (SN 2008), cùng trú phường Ia Kring, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Chí Hào
.
.