Khen thưởng đơn vị triệt phá đường dây tàng trữ, mua bán trái phép ma tuý

11:43 30/11/2021

Đây là vụ tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy được Công an TP Hội An (Quảng Nam) phát hiện, bắt giữ lớn nhất từ trước đến nay. Các đối tượng không chỉ mua bán ma túy tại Hội An mà còn "mở rộng địa bàn" cung cấp tại các địa phương lân cận với số lượng lớn.

Ngày 30/11, Công an TP Hội An thông tin, vừa phá nhanh vụ án tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy với khối lượng lớn.

Trước đó, vào chiều 22/11, sau một thời gian theo dõi, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ kết hợp với nguồn tin do quần chúng nhân dân cung cấp, Công an thành phố đã kiểm tra hành chính và bắt quả tang đối tượng N.M.H (2000, thường trú tại Quảng Trị) đang lấy ma túy được cất giấu trên trần thạch cao trong phòng của một Homestay tại đường Lưu Trọng Lư, phường Tân An, thành phố Hội An để bán.

Hội An: Phá nhanh vụ tàng trữ, mua bán trái phép hơn 05 kilogam ma tuý -0
Chủ tịch UBND TP Hội An  tặng Giấy khenCông an TP Hội An.

Tang vật thu giữ tại hiện trường là một túi ni-lon bên trong có chứa 2 kg ma túy đá được đối tượng thuê phòng ở trước đó và cất giấu, nay đến lấy để tiêu thụ thì bị bắt. Khi phát hiện cơ quan chức năng, đối tượng có hành vi tẩu thoát nhưng đã bị tóm gọn.

Tổ công tác của Công an Hội An tiếp tục tiến hành khám xét khẩn cấp tại 1 phòng trọ khác được đối tượng thuê ở tại Điện Ngọc, Điện Bàn tiếp tục phát hiện thu giữ 111 viên hồng phiến. Qua đấu tranh ban đầu, đối tượng H khai nhận, ngoài số ma túy được thu giữ nêu trên, đối tượng đã bán 03 kg ma túy cho người khác tại Điện Bàn.

Được biết, đây là vụ tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy được phát hiện tại Hội An lớn nhất từ trước đến nay. Hiện Công an Hội An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng án.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND TP Hội An đã tặng Giấy khen và thưởng nóng 10 triệu đồng cho tập thể cán bộ, chiến sỹ Công an TP Hội An về thành tích khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy với khối lượng lớn.

Hoài Thu
.