Khen thưởng các đơn vị khám phá nhanh vụ giết người

Thứ Tư, 03/04/2024, 13:20

Ngày 3/4, Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã trao phần thưởng 20 triệu đồng cho Ban chuyên án khám phá vụ giết người xảy ra tại xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo, Bình Dương.

Bốn đơn vị được khen thưởng gồm Phòng CSHS, Phòng kỹ thuật hình sự (Công an Bình Dương), Công an huyện Phú Giáo và Cục CSHS, Bộ Công an.

Thượng tá Trần Minh Nhựt, Trưởng Phòng CSHS Công an tỉnh Bình Dương thông tin: Khoảng 4h30 ngày 30/3, một người dân đi tập thể dục phát hiện 1 cụ bà nằm bất động phía cổng sau trường mầm non Phước Hòa (xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo) nên cấp báo cơ quan Công an. Nạn nhân sau đó được xác định là bà N.T.M, SN 1949, đã tử vong, trên người có nhiều vết thương.

Khen thưởng các đơn vị khám phá nhanh vụ án giết người -0
Đại diện các đơn vị nhận thưởng.

Qua truy xét, Phòng CSHS phối hợp cũng các đơn vị liên quan xác định Nguyễn Minh Hoàng (SN 2005, xã Phước Hoà, huyện Phú Giáo) là hung thủ gây ra vụ án mạng trên nên đã tiến hành bắt giữ vào ngày 2/4/2024.

Hoàng khai, do cần tiền tiêu xài, khoảng 2h ngày 30/3, Hoàng điều khiển xe gắn máy BKS 61K1-018.33 đến ngã tư Bến Trám, thuộc xã Phước Hòa với ý định sẽ tìm người để cướp tài sản.

Thấy bà M. đi xe gắn máy một mình vào khu dân cư Phước Hòa thì Hoàng chọn làm “con mồi” và chạy bám theo sau. Khi bà M. dựng xe trước cổng sau trường Mầm non Phước Hòa để nhặt ve chai trong thùng rác thì Hoàng dùng cây gỗ và dao mang theo đánh, đâm nhiều nhát vào người bà M. Thấy nạn nhân kêu la thất thanh và có ánh đèn xe chiếu đến nên Hoàng tháo chạy, chưa kịp thực hiện hành vi cướp tài sản.

P.Tuyền
.
.