Hơn 400 giảng viên, học viên CSND tham gia hiến máu tình nguyện

10:34 14/05/2022

Sáng 14/5, tại TP Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng CSND II đã phối hợp cùng Bệnh viện 30-4 (Bộ Công an), Bệnh viện Truyền máu huyết học TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu” với hơn 400 giảng viên, CBCS và học viên tham gia.

Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của Trường Cao đẳng CSND II được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của giảng viên, CBCS và học viên. Qua đó góp phần đảm bảo nhu cầu sử dụng máu cho các bệnh viện CAND và các bệnh viện tuyến đầu dùng để cấp cứu, điều trị cho CBCS không may bị thương trong khi làm nhiệm vụ, mắc bệnh hiểm nghèo và người dân có hoàn cảnh khó khăn cần phải truyền máu.

hien1.jpg -0
Cán bộ, giảng viên và học viên xếp hàng hiến máu.

Từ đầu năm học 2021-2022, Trường Cao đẳng CSND II là một trong các đơn vị đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện do Bộ Công an phát động. Định kỳ 4 tháng, nhà trường tổ chức tuyên truyền, vận động công tác hiến máu tình nguyện đến đông đảo giảng viên, CBCS, học viên bằng nhiều hình thức như, phát tờ rơi tuyên truyền, lồng ghép vào các chương trình sinh hoạt lớp, sinh hoạt chi đoàn…

hien2.jpg -0
Giảng viên, CBCS và học viên hiến máu cứu người.

Ngay sau khi phát động chương trình, rất đông giảng viên, CBCS và học viên hăng hái tham gia, có nhiều lớp học viên đăng ký tham gia gần 100%. Tại buổi hiến máu tình nguyện, có hơn 400 giảng viên, CBCS, học viên tham gia và hiến tặng 351 đơn vị máu.

Tô Lâm Hữu Nam
.
.