Gần 560 can, phạm nhân tại Quảng Nam được tiêm vaccine phòng COVID-19

10:51 14/01/2022

Sáng 14/1, Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp Bệnh xá Công an tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 2 cho gần 560 đối tượng đang bị tạm giữ, can, phạm nhân tại Trại tạm giam.

Để bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối trong quá trình tiêm chủng, Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Nam đã chủ động xây dựng phương án, phân công rõ nhiệm vụ, trách nhiệm của các lực lượng tham gia triển khai thực hiện thống nhất, hiệu quả; kiểm soát chặt chẽ toàn bộ quá trình tổ chức tiêm, bảo đảm tuyệt đối an toàn, không để xảy ra lây nhiễm dịch bệnh vào cơ sở giam giữ cũng như xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ.

Gần 560 can, phạm nhân tại Quảng Nam được tiêm mũi 2 vaccine phòng COVID-19 -0
Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho can, phạm nhân tại Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Nam.

Các can, phạm nhân được tư vấn, kiểm tra sức khỏe theo quy trình như khai báo y tế, khám sàng lọc, đo thân nhiệt, huyết áp, khai thác tiền sử bệnh lý và được theo dõi y tế sau khi tiêm vaccine. Đồng thời, được hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe trong vòng 24h, tiếp tục theo dõi trong vòng 28 ngày sau tiêm có giám sát của cán bộ y tế.

Việc thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các can, phạm nhân thể hiện tính nhân văn, sự quan tâm của các cấp, các ngành và lực lượng Công an về quyền lợi, sức khỏe đối với các đối tượng bị tạm giữ, can, phạm nhân, cũng như tạo “hàng rào vaccine” trong phòng, chống việc lây nhiễm dịch bệnh, không để dịch bệnh lây lan vào các cơ sở giam giữ.

Thời gian tới, Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục tổ chức tiêm mũi 2 vaccine phòng COVID-19 cho các can, phạm nhân tại các nhà tạm giữ Công an cấp huyện trên địa bàn tỉnh.

Minh Tuấn
.