Cụm thi đua số 1 các học viện, trường CAND tổng kết phong trào thi đua

Thứ Năm, 11/07/2024, 18:22

Chiều 11/7, tại Hà Nội, Cụm thi đua số 1 các học viện, trường CAND đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm học 2023-2024. Thiếu tướng, PGS.TS Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc Học viện ANND, Cụm trưởng Cụm thi đua số 1 chủ trì hội nghị.

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Cục Đào tạo, Cục Công tác đảng và công tác chính trị; Văn phòng Bộ Công an; lãnh đạo các đơn vị trong Cụm thi đua số 1 khối các học viện, trường CAND.

Cụm thi đua số 1 khối các học viện, trường CAND tổng kết phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc -0
Năm học 2023-2024, Học viện ANND được giao nhiệm vụ Cụm trưởng Cụm thi đua số 1, các học viện, trường CAND.

Cụm thi đua số 1 các học viện, trường CAND gồm 4 đơn vị: Học viện ANND, Học viện CSND, Đại học ANND, Đại học CSND với tổng số 96 đơn vị cấp phòng, khoa và 2.755 cán bộ giảng viên đăng ký tham gia phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc”.

Trong năm học 2023-2024, các đơn vị thuộc cụm thi đua số 1 đặc biệt quan tâm hưởng ứng, phát động tổ chức và thực hiện các phong trào thi đua gắn với các ngày lễ lớn của dân tộc, của Đảng, Nhà nước và lực lượng CAND. Các phong trào thi đua đã tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ trên các mặt công tác, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị trong năm học, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ chuyên môn được Bộ Công an giao.

Cụm thi đua số 1 khối các học viện, trường CAND tổng kết phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc -0
Thiếu tướng, PGS.TS Trịnh Ngọc Quyên phát biểu tại hội nghị.

Trong công tác giáo dục đào tạo, công tác tuyển sinh, nhập học các hệ học được các đơn vị trong Cụm thi đua thực hiện đúng theo quy chế tuyển sinh theo kế hoạch của Bộ Công an; phong trào dạy giỏi được đẩy mạnh, các đơn vị tiếp tục xây dựng, điều chỉnh hoàn thiện chương trình đào tạo ở các bậc học, hệ học, bám sát chủ trương của Bộ Công an về tăng cường kiến thức pháp luật, nghiệp vụ, gắn lý luận với thực tiễn công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và bố trí lực lượng CAND trong tình hình mới; tỷ lệ học viên khá giỏi, xuất sắc được duy trì ở mức cao.

Trong công tác nghiên cứu khoa học, các đơn vị đã tiến hành nghiên cứu 178 đề tài khoa học các cấp, trong đó có 8 đề tài cấp Nhà nước, 91 cấp Bộ và tương đương, 79 đề tài cấp cơ sở; tổ chức biên soạn 589 giáo trình, tài liệu dạy học; tổ chức 117 hội thảo khoa học các cấp; đã viết và đăng 2.341 bài báo và báo cáo khoa học trên các tạp chí và kỷ yếu hội thảo các cấp.

Cụm thi đua số 1 khối các học viện, trường CAND tổng kết phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc -0
Bàn giao Cụm trưởng, Cụm phó Cụm thi đua số 1 năm học 2024-2025 cho Đại học CSND và Học viện CSND.

Công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giảng viên được chú trọng về mọi mặt từ việc bồi dưỡng, nâng cao trình độ đến hoàn thiện các tiêu chuẩn chức danh, cử cán bộ, giảng viên đi luân chuyển thực tế để nâng cao trình độ, gắn lý luận với thực tiễn công tác Công an các đơn vị, địa phương.

Các học viện, trường CAND cũng đã thường xuyên tổ chức thực hiện tốt các hoạt động xã hội, từ thiện trên địa bàn trường đóng quân và các tỉnh vùng sâu, vùng xa, biên giới thu hút 100% cán bộ, sinh viên tham gia với tổng kinh phí quyên góp, ủng hộ trị giá nhiều tỷ đồng; tham gia phong trào hiến máu nhân đạo với 8.393 đơn vị máu, vượt 162% so với chỉ tiêu giao của Bộ Công an…Qua đó, góp phần xây dựng, lan tỏa hình ảnh đẹp vì nhân dân phục vụ của cán bộ, giảng viên, học viên các trường CAND...

Căn cứ vào kết quả đánh giá, chấm điểm và vai trò của các đơn vị, Cụm thi đua đã thống nhất suy tôn Học viện ANND là đơn vị hoàn thành vượt mức dẫn đầu phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” của Cụm thi đua số 1 các học viện, trường CAND năm học 2023-2024, đề nghị Bộ Công an đề xuất Chính phủ tặng danh hiệu “Cờ thi đua của Chính phủ”; Học viện CSND xếp vị trí thứ 2 và cũng được đề nghị xét tặng danh hiệu "Cờ thi đua của Chính phủ"

Trường Đại học ANND và Đại học CSND cũng được đề nghị xem xét tặng “Cờ thi đua của Bộ Công an” hoặc “Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo”…

Huyền Thanh
.
.