CSGT lập chốt nghỉ chân, giúp người dân trở lại làm việc

Thứ Năm, 26/01/2023, 13:36

Ngày 26/1, ngày cuối của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm 2023, Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức phát sữa, nước uống miễn phí cho người dân đi xe máy đường dài từ các địa phương trở lại công việc sau đợt nghỉ Tết, trên tuyến Quốc lộ 3 qua địa bàn.

Từ 8h sáng, rất đông người từ tỉnh Cao Bằng và các huyện Pác Nặm, Ba Bể, Chợ Đồn, TP Bắc Kạn… đi xe máy, chủ yếu là các công nhân làm việc tại các khu công nghiệp, chở theo trẻ em và nhiều đồ, hướng đi Thái Nguyên, Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Tuyên Quang, Hà Giang, Yên Bái… để về quê và bắt đầu công việc đầu năm mới.

Khi đi qua địa bàn tỉnh Bắc Kạn, lực lượng CSGT Công an tỉnh đã lập chốt, dừng chân tại các tuyến quốc lộ để hỗ trợ người dân. Theo đó, đã có hàng nghìn lượt người được hỗ trợ nước uống, dừng nghỉ khi đi ngang qua đây.

Cảnh sát giao thông Công an Bắc Kạn nhân văn, vì nhân dân phục vụ -0
Cảnh sát giao thông Công an Bắc Kạn nhân văn, vì nhân dân phục vụ -1
Lực lượng CSGT Công an tỉnh Bắc Kạn hỗ trợ nước uống, sữa miễn phí tại các chốt qua địa bàn.

Trước đó, từ ngày 24/1/2023 (ngày mùng 3 Tết), Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Kạn đã tăng cường các hoạt động tuần tra, kiểm soát đối với các phương tiện tham gia giao thông, tập trung kiểm tra phương tiện xe khách và xử lý vi phạm với những lỗi về đăng ký, đăng kiểm, chở quá số người quy định; với người điều khiển phương tiện xe ô tô, xe mô tô, kiểm tra và xử lý nghiêm vi phạm quy định về nồng độ cồn và một số lỗi khác…

Trong đó, thực hiện giải pháp tuyên truyền các quy định của Luật phòng chống tác hại của rượu, bia; quy định về xử phạt vi phạm hành chính đối với vi phạm về nồng độ cồn, cảnh báo hậu quả sau khi sử dụng rượu, bia mà vẫn lái xe…để nâng cao ý thức tự giác chấp hành của người dân, kết hợp với công tác kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn giao thông nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông đối với người tham gia giao thông, góp phần phòng ngừa tai nạn giao thông xảy ra.

Sau Tết sẽ diễn ra các lễ hội đầu xuân tại các địa bàn như: TP Bắc Kạn, huyện Bạch Thông, Ba Bể, Ngân Sơn… Công an các huyện, thành phố, phối hợp với Công an xã, thị trấn và các lực lượng khác tham gia công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường giao thông nông thôn, nhằm hạn chế tai nạn giao thông ở địa bàn nông thôn, tập trung xử lý các đối tượng vi phạm trật tự an toàn giao thông trong độ tuổi thanh, thiếu niên nhằm tuyên truyền, răn đe, phòng ngừa chung các vi phạm về trật tự an toàn giao thông.

Đối với các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách và hàng hóa, cần thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân đối với các loại hình vận tải hành khách nhất là dịp Lễ hội xuân năm 2023. Đối với mỗi người dân, nâng cao ý thức trách nhiệm và chấp hành nghiêm quy định “Đã uống rượu bia, không lái xe” để bảo đảm an toàn cho mình và những người khác, để mọi người, mọi nhà được bình an, hạnh phúc trong dịp Tết đến, Xuân về.

Cảnh sát giao thông Công an Bắc Kạn nhân văn, vì nhân dân phục vụ -0
Lực lượng CSGT kiểm tra xe chở khách (ngày mùng 4 Tết Quý Mão 2023).

Bên cạnh đó, tăng cường các hoạt động tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, trọng tâm là kiên quyết xử lý vi phạm nồng độ cồn, vi phạm tốc độ, chở quá số người quy định trên đường bộ và đường thủy, nhất là trong những ngày tới, sẽ diễn ra Hội Lồng Tồng Ba Bể năm 2023 tại huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.

Với những việc làm tuy nhỏ, nhưng mang đậm tính nhân văn, lực lượng Công an mong muốn mọi người chấp hành nghiêm trật tự ATGT để bảo đảm an toàn sức khoẻ, khởi đầu một năm mới an toàn, thuận lợi.

Tại Bạc Liêu:

Kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, ngày 26/1, người dân ở khắp các tỉnh, thành ĐBSCL bắt đầu trở lại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông để làm việc, học tập. Nhằm tiếp sức cho người dân trên hành trình mưu sinh, ngay từ sáng sớm, lực lượng CSGT đường bộ Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức phát nước suối, khăn lạnh, xăng miễn phí cho người dân lưu thông qua địa bàn tỉnh.

Đồng hành cùng người dân trên hành trình mưu sinh -0
Lực lượng CSGT đường bộ Công an tỉnh Bạc Liêu bố trí bảng thông báo để người dân dễ nhận biết từ xa. 

Ghi nhận của chúng tôi tại Quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi, lực lượng CSGT đã đặt các bảng thông báo từ xa với nội dung “Điểm tặng nước suối, khăn lạnh, xăng miễn phí – Đồng hành cùng người tham gia giao thông trở lại làm việc đầu năm mới” để người dân dễ nhận biết và thuận tiện trong việc dừng phương tiện để nhận những phần quà ý nghĩa này.

Đồng hành cùng người dân trên hành trình mưu sinh -0
 CBCS CSGT trao tận tay người dân từng chai nước để tiếp sức trên hành trình mỗi chuyến đường. 

Rất đông bà con vui vẻ dừng xe vào lề để nhận nước suối mát lạnh từ cán bộ, chiến sỹ CSGT để giải khát rồi tiếp tục hành trình. Do đây là khu vực cửa ngõ của tỉnh, cũng là trục đường chính di chuyển lên TP Hồ Chí Minh nên lưu lượng xe liên tục tăng cao, nhất là thời điểm người dân bắt đầu trở lại làm việc, học tập. Ngoài việc phát tặng nước suối, khăn lạnh, xăng miễn phí, CSGT đường bộ Công an tỉnh Bạc Liêu còn nhắc nhở người dân điều khiển xe máy nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về giao thông đường bộ; đặc biệt lưu ý tuyệt đối không điều khiển phương tiện khi đã uống rượu, bia.

Đồng hành cùng người dân trên hành trình mưu sinh -1
Người dân vui vẻ đón nhận những chai xăng miễn phí của lực lượng CSGT Công an tỉnh Bạc Liêu ngày đầu năm mới. 

Anh Trần Lương Vũ (quê xã Vĩnh Lộc, huyện Hồng Dân) chia sẻ: “Sau thời gian nghỉ Tết, hôm nay gia đình tôi lên Bình Dương để kịp sáng mai đi làm. Trên đường đi nắng nóng, nhận chai nước mát lạnh từ các anh CSGT, chúng tôi rất cảm động, giúp chúng tôi thêm tỉnh táo, lái xe an toàn hơn”. Còn chị Võ Phương Hảo (quê thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải) vui vẻ nói: “Được mấy anh CSGT tặng nước suối, khăn lạnh và 2 chai xăng đổ vào xe miễn phí, tôi thấy hành trình lên TP Hồ Chí Minh làm việc như được rút ngắn lại, đây là việc làm rất ý nghĩa trong những ngày đầu Xuân”.

Chỉ trong buổi sáng, hơn 4.000 chai nước suối, hàng chục lít xăng miễn phí đã được trao tận tay người dân trên hành trình trở lại làm việc, học tập kèm những lời chúc mừng năm mới với nhiều thành công và thắng lợi mới.

Tại Đắk Nông:

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh và tiếp tục chương trình đồng hành, hỗ trợ người dân về quê ăn Tết an toàn, từ ngày 26/1/2023 (tức ngày mùng 5 Tết) đến hết ngày 29/1/2023 (tức ngày mùng 8 Tết), lực lượng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông sẽ tổ chức hoạt động tiếp sức, đồng hành, hỗ trợ cho người dân đi xe mô tô quay lại các tỉnh, thành phố phía nam làm việc lưu trên tuyến Quốc lộ 14 đoạn qua địa bàn tỉnh Đắk Nông, tất cả vì sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Giữ vững ANTT trong những ngày Tết, tiếp sức người dân quay lại nơi làm việc an toàn -0
Giữ vững ANTT trong những ngày Tết, tiếp sức người dân quay lại nơi làm việc an toàn -1
CSGT Công an Đắk Nông tặng đồ ăn nhẹ cho người dân trên đường về quê đón Tết.

Sáng 26/1/2023 (tức ngày mùng 5 Tết), có mặt tại Trạm thu phí trên Quốc lộ 14 đoạn qua xã Đắk Gềnh, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông, chúng tôi chứng kiến rất đông người dân về quê đón Tết và đang trên đường quay lại các tỉnh, thành phía nam làm việc, được CBCS Phòng CSGT Công an Đắk Nông tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, hướng dẫn lái xe an toàn khi tham gia giao thông, đồng thời phát nước uống, khăn lạnh và bánh kẹo miễn phí. Nhận được những chiếc khăn lạnh, chai nước mát dưới trời nắng chói chang khiến nhiều người không khỏi xúc động, bày tỏ sự cảm mến đối với lực lượng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông.

Anh Trần Văn Bình (quê tỉnh Gia Lai), chị Trịnh Thu Cúc (quê ở tỉnh Đắk Lắk), anh Nguyễn Văn Trường (quê ở tỉnh Khánh Hòa) cùng nhiều người dân trên hành trình quay lại các tỉnh, thành phía nam làm việc cho biết: “Hôm nay chúng tôi đi xe máy từ rất sớm về các tỉnh, thành phố phía nam để làm việc. Trên đường đi, trời nắng nóng nên chúng tôi rất khát nước và đang tìm quán nước để ghé mua thì gặp lực lượng CSGT Công an Đắk Nông tặng nước mát, khăn lạnh. Chúng tôi thấy rất vui và hạnh phúc khi được tặng những món quà nhỏ như vậy. Đây là việc làm rất thiết thực, ý nghĩa, hỗ trợ, đồng hành cùng người dân trên chặng đường mưu sinh. Chúng tôi cảm ơn lực lượng CSGT Công an Đắk Nông rất nhiều. Mong các anh tiếp tục có nhiều việc làm thiết thực như thế này...”.

Chỉ trong buổi sáng 26/1, đã có gần 2.000 chai nước, hơn 1.500 khăn lạnh cùng nhiều bánh kẹo được các CBCS Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông tận tay trao tặng cho người đi đường với mong muốn mọi người dân lái xe về lại nơi làm việc an toàn, hạnh phúc.

Giữ vững ANTT trong những ngày Tết, tiếp sức người dân quay lại nơi làm việc an toàn -0
Lực lượng CSGT hỗ trợ một gia đình bị tai nạn về nhà an toàn bằng chuyến xe 0 đồng.

Thượng tá Phạm Quốc Lập, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, trong những ngày Tết, lực lượng CSGT Công an Đắk Nông đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp nhằm bảo tốt tình hình trật tự an toàn giao thông, giúp Nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn. Nhờ đó, tình hình trật tự an toàn giao thông trong những ngày Tết tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, trên địa bàn tỉnh không để xảy ra tai nạn giao thông. 

Đặc biệt trong những ngày Tết, đơn vị đã phối hợp với một số nhà hảo tâm, đơn vị cứu hộ giao thông hỗ trợ trên 30 trường hợp bị hư xe, lủng săm, hết xăng dọc đường tiếp tục hành trình về quê ăn Tết an toàn, triển khai hỗ trợ các chuyến xe 0 đồng giúp những người bị tai nạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về quê an toàn...

PV
.
.