CSGT Hà Giang ứng trực, hỗ trợ người dân và du khách trong mưa lũ

Thứ Hai, 10/06/2024, 15:00

Mưa lũ trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã khiến nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Hà Giang bị ngập úng, sạt lở đất, gây ách tắc giao thông và làm 3 người chết (2 người ở huyện Hoàng Su Phì bị lũ cuốn trôi, một người ở huyện Quản Bạ bị chết do sạt lở đất). Thiệt hại về tài sản tổng ước tính khoảng 9,5 tỷ đồng. Lực lượng CSGT Hà Giang đã ứng trực quân số tại các điểm ngập úng nguy hiểm để phân luồng, đảm bảo cho người dân và du khách di chuyển an toàn.

Đêm 9/6, rạng sáng 10/6, trên địa bàn toàn tỉnh Hà Giang tiếp tục xảy ra mưa lớn kéo dài, sạt lở đất, ngập úng nhiều nơi, gây thiệt hại về người và tài sản của nhân dân.

CSGT Hà Giang ứng trực, hỗ trợ người dân và du khách trong mưa lũ -0
Mưa to kéo dài khiến nước dâng cao, nhiều nơi tại địa bàn tỉnh Hà Giang bị ngập sâu.

Theo báo cáo nhanh, đến 9h ngày 10/6, tỉnh Hà Giang đã ghi nhận 3 người chết do mưa lũ, trong đó 2 người bị nước cuốn trôi ở Hoàng Su Phì, 1 người bị sạt lở đất ở huyện Quản Bạ. Thiệt hại về tài sản đang được thống kê nhưng ước tính sơ bộ khoảng 9,5 tỷ đồng. Riêng tại TP Hà Giang có 39 điểm ngập gây ngập 350 nhà; 4 nhà bị nước ngập tại huyện Hoàng Su Phì. Huyện Xín Mần có 1 nhà bị sập hoàn toàn, 2 nhà bị đất đá sạt lở. Huyện Vị Xuyên cũng có 2 nhà bị sập hoàn toàn do mưa lũ

Trước tình hình trên, lực lượng CSGT cùng với nhiều đơn vị chức năng khác của Công an tỉnh Hà Giang và trang thiết bị, phương tiện chuyên dụng đã được huy động tham gia công tác cứu nạn cứu hộ, đảm bảo TTATGT, khắc phục hậu quả mưa lũ. Các đơn vị đã phá dỡ nóc nhà, cứu hộ thành công 4 người bị mắc kẹt trong nhà do mưa lớn bị ngập lụt tại TP Hà Giang.

CSGT Hà Giang ứng trực, hỗ trợ người dân và du khách trong mưa lũ -0
Mưa lũ khiến QL4C bị chia cắt, người dân và hàng trăm du khách bị mắc kẹt.

Tại địa bàn huyện Mèo Vạc (Hà Giang), mưa to kéo dài khiến nước lũ dâng cao tại Km162 QL4C (đoạn qua thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc) gây ngập sâu đoạn đường dài khoảng 700m, các phương tiện không thể di chuyển. Cùng với đó là hàng trăm du khách đang di chuyển bằng xe máy qua khu vực trên bị mắc kẹt.

Trước tình hình trên, Đội CSGT-TT Công an huyện Mèo Vạc đã khẩn trương điều động CBCS cùng phương tiện chuyên dụng đến hiện trường hỗ trợ du khách và người dân di chuyển qua điểm ngập sâu nguy hiểm.

Cùng với đó, cán bộ CSGT cũng được triển khai ứng trực ở đoạn đường từ xã Pả Vi đi 3 xã biên giới Thượng Phùng, Xín Cái, Sơn Vĩ; trong đó có đoạn xuống sông Nho Quế, cũng bị ngập lụt rất nặng để ngăn người dân di chuyển vào.

Thủy Thắng
.
.