Công an, Quân đội xuất quân tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch

Thứ Hai, 23/08/2021, 09:07

Vào lúc 5h30 sáng ngày 23/8, Công an quận Tân Bình đã tổ chức xuất quân tăng cường giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn...

 

Tại buổi lễ xuất quân, Công an quận Tân Bình đã quán triệt một số nội trọng tâm theo tinh thần Công văn số 2789/BCĐ-VX ngày 20/8/2021 của Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh và Chỉ thị số 11/CT-UBND ngày 23/8/2021 của UBND thành phố về tăng cường giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh cho chỉ huy, CBCS các đơn vị tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Công an quận.

Công an, Quân đội ra quân tăng cường giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch -0

Thượng tá Nguyễn Thành Lợi, Trưởng Công an quận Tân Bình, quán triệt một số nội dung trọng tâm.

Thượng tá Nguyễn Thành Lợi, Trưởng Công an quận Tân Bình, nhấn mạnh một số nội dung mà CBCS cần phải thực hiện. Trong đó, CBCS phải xác định ý chí quyết tâm nêu cao tinh thần trách nhiệm và áp dụng các biện pháp công tác để mang lại hiệu quả cao nhất trong việc thực hiện kiểm tra, kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn quận.

Tất cả CBCS được phân công tham gia làm nhiệm vụ trực chốt kiểm soát, tuần tra kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 phải nghiêm túc chấp hành và thực hiện việc kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ, nghiêm ngặt người và phương tiện đi qua các chốt kiểm soát của quận Tân Bình, kiên quyết xử lý các trường hợp ra đường không đúng quy định; nắm rõ 17 diện đối tượng được phép ra đường (phải có đầy đủ các loại giấy tờ và dấu hiệu nhận biết); bám sát vào các nội dung chỉ đạo của UBND thành phố, Công an thành phố, UBND quận, Công an quận để thực hiện việc kiểm tra, kiểm soát được hiệu quả, góp phần kiểm soát được dịch bệnh trên địa bàn quận Tân Bình nói riêng và thành phố nói chung....

Công an, Quân đội ra quân tăng cường giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch -0

Các CBCS Công an quận Tân Bình tại buổi lễ. 

Quá trình thực hiện nhiệm vụ, CBCS phải hết sức chú ý để thực hiện chế độ thông tin báo cáo kịp thời, đầy đủ, phục vụ hiệu quả cho công tác lãnh đạo, chỉ huy điều hành của Ban chỉ huy Công an quận và lãnh đạo các cấp.

Trước giờ ra quân, Trưởng Công an quận và CBCS các đơn vị tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 đã thể hiện quyết tâm, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc và hoàn thành tốt các nhiệm vụ Công an trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn quận.

Công an, Quân đội ra quân tăng cường giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch -0

Lực lượng Công an, Quân đội tại buổi lễ xuất quân trên địa bàn quận Gò Vấp. 

Trước đó, vào tối 22/8, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Ban Chỉ huy quân sự quận Gò Vấp và Đảng ủy, UBND phường 10 tổ chức lễ xuất quân thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Tại buổi lễ, Thiếu tướng Lê Ngọc Hải, Phó Tư lệnh của Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh, bày tỏ sự quyết tâm và phát động khẩu lệnh xuất quân lúc 23h cùng ngày. 

Sau lệnh xuất quân, hàng chục cán bộ chiến sĩ thuộc Lữ đoàn PK77 phối hợp với Công an và lực lượng Quân sự quận Gò Vấp lập tức triển khai các kế hoạch tuần tra, chốt chặn và tăng cường các biện pháp siết chặt Chỉ thị 16.

Công an, Quân đội ra quân tăng cường giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch -0

 Sau lệnh xuất quân, hàng chục CBCS thuộc Lữ đoàn PK77 phối hợp với Công an và lực lượng Quân sự quận Gò Vấp lập tức triển khai các kế hoạch tăng cường các biện pháp siết chặt Chỉ thị 16.

Theo Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh, trong ngày 22/8, 2.890 CBCS của Quân khu 7 đã được điều động tăng cường đến 310 phường, xã, thị trấn ở TP Hồ Chí Minh.

Lực lượng Quân đội được huy động về các địa phương chủ yếu thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ khai gói an sinh, đi chợ giúp dân, kết hợp tuyên truyền đến từng hộ dân để người dân chấp hành "ai ở đâu ở yên đó", không ra khỏi nhà. Bên cạnh đó, trong thời gian siết chặt giãn cách tại TP Hồ Chí Minh, lực lượng chức năng sẽ thường xuyên tuần tra kết hợp chốt chặn kiểm soát hoạt động 24/24 tại các khu vực quan trọng trong thành phố. 

Từ 0h ngày 23/8, người không thuộc trong 16 nhóm đối tượng được ra đường hoặc không mang đầy đủ giấy tờ hợp lệ đều sẽ bị từ chối khi đi qua chốt kiểm soát dịch.

Từ 23/8 đến hết 6/9, TP Hồ Chí Minh sẽ tăng cường một số biện pháp giãn cách xã hội với phương châm “xây dựng mỗi phường, xã, thị trấn; mỗi cơ quan, nhà máy, xí nghiệp là một pháo đài chống dịch”. TP Hồ Chí Minh sẽ chuẩn bị 2 triệu túi an sinh, đảm bảo không bỏ sót những trường hợp khó khăn....

 

Phú Lữ - Hoàng Anh
.
.