Công an phường Tràng Tiền tổ chức diễn tập phòng cháy theo mô hình mới

Thứ Tư, 17/05/2023, 17:07

Sáng 17/5 tại phố Đinh Lễ (Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội) Công an phường Tràng Tiền và UBND phường Tràng Tiền đã tổ chức diễn tập cứu hoả, cứu nạn cứu hộ tại Tổ liên gia an toàn PCCC số 3.

Thực hiện kế hoạch 513 của Bộ Công an, phường Tràng Tiền đã nghiên cứu, khảo sát và xây dựng 11 Tổ liên gia an toàn PCCC, 58 điểm chữa cháy công cộng. Tổ liên gia an toàn PCCC số 3 nằm tại phố Đinh Lễ được hình thành bởi 6 hộ gia đình đang sống, kinh doanh tại đây. Đặc thù của các nhà ở đây là đều được thiết kế dạng ống, liền kề, có một cầu thang ở giữa. Tầng 1 hiện đang được sử dụng để buôn bán sách, báo (vật liệu dễ cháy), tầng 2 là kho hàng và tầng trên cùng để ở. Với đặc điểm đó, mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC đã được triển khai nhanh chóng sau thời gian ngắn nghiên cứu, được sự đồng thuận, nhất trí cao của người dân.

Việc thành lập các Tổ liên gia an toàn PCCC là tính cơ động trong công tác cứu hoả tại chỗ, nâng cao tính đoàn kết của các hộ dân, đồng thời trang bị cho người dân những kỹ năng cơ bản trong PCCC. Để khi xảy ra hoả hoạn, mọi người trong tổ có thể cảnh báo, sử dụng kiến thức cơ bản để thoát ra ngoài hoặc khống chế tạm thời đám cháy trong lúc đợi lực lượng PCCC tới.

P.Sơn
.
.