Chiến sỹ Công an gặt lúa giúp dân “chạy” bão số 5

20:45 12/09/2021

Nằm trong vùng chịu ảnh hưởng của bão số 5 với diễn biến hết sức phức tạp, tranh thủ thời gian, lực lượng Công an Nghệ An đã khẩn trương xuống đồng giúp dân gặt lúa chạy bão.

Ngày 12/9, cán bộ, chiến sĩ Công an xã Môn Sơn (huyện Con Cuông, Nghệ An) đã có mặt tại xã Làng Cằng ngay từ sáng, thu hoạch mùa vụ để phòng chống cơn báo số 5 có thể xảy ra và giúp gia đình chị Là Thị Hiền (SN 1988) có hoàn cảnh khó khăn trong việc thu hoạch lúa do lao động chính đi làm ăn xa không về được bởi COVID- 19. Đây không chỉ là trách nhiệm mà là tình cảm, sự chia sẻ của lực lượng Công an đối với bà con nông dân. Chỉ trong một thời gian ngắn, hơn 2 sào lúa của gia đình chị Hiền đã được thu hoạch gọn gàng.

Chiến sỹ Công an gặt lúa giúp dân “chạy” bão số 5 -0
Chiến sỹ Công an gặt lúa giúp dân “chạy” bão số 5 -1
Cán bộ chiến sỹ Công an xã Môn Sơn hỗ trợ người dân gặt lúa chạy bão.

Còn tại huyện Quỳ Châu, để giúp người dân xã Châu Tiến huyện Quỳ Châu thu hoạch lúa chạy bão, lãnh đạo Công an huyện Quỳ Châu đã cử cán bộ chiến sỹ cùng phối hợp lực lượng Công an xã và đoàn thể địa phương khẩn trương giúp dân gặt lúa. 20 cán bộ chiến sỹ Công an huyện phối hợp cùng xã và các đoàn thể xuống đồng gặt lúa.

Sau khi gặt xong, lúa được bó gọn và phân công người vận chuyển đến xe ô tô để chở về từng nhà, kịp thời hoàn thành trước khi bão đổ bộ vào đất liền. 

Minh Tâm