Biểu dương, tôn vinh 79 điển hình Công an xã các địa bàn trọng điểm về ANTT

Thứ Ba, 09/07/2024, 21:26

Tối 9/7 tại Đà Nẵng, Cục Công tác đảng và công tác chính trị (Bộ Công an) đã tổ chức Chương trình giao lưu, biểu dương và tôn vinh các điển hình tiên tiến là Công an xã, thị trấn tại những địa bàn trọng điểm về ANTT, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo.

Dự buổi tôn vinh có Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị (Bộ Công an), đồng chí Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ Công an và 79 cá nhân, đại diện cho các tập thể, cá nhân Công an xã biên giới, xã đảo có thành tích tiêu biểu thuộc 37 tỉnh, thành có xã biên giới, xã đảo, huyện đảo và TP Đà Nẵng...

Theo Ban tổ chức, đây là một trong những hoạt động tuyên truyền được tổ chức nhân dịp sơ kết 2 năm thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/ĐUCA ngày 25/7/2022 của Đảng uỷ Công an Trung ương và Chỉ thị số 11-CT/BCA ngày 28/10/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an về "Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới"; động viên, khích lệ cán bộ, chiến sĩ không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, ra sức phấn đấu, thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Qua đó, khẳng định sự đúng đắn, hiệu quả của chủ trương triển khai, bố trí Công an chính quy về xã, đặc biệt là các xã vùng sâu, vùng xa, vùng địa bàn trọng điểm…

Biểu dương, tôn vinh các điển hình Công an xã  -0
Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn và đồng chí Nguyễn Đình Vĩnh tặng hoa và biểu dương cho các điển hình tiêu biểu.

Chương trình đã mang đến cho khán giả có mặt tại Nhà hát Trưng Vương (Đà Nẵng) và khán giả xem tường thuật trực tiếp qua sóng truyền hình VTV8 (Đài truyền hình Việt Nam) những hình ảnh, những thước phim đầy cảm xúc về những chiến sĩ CAND bám sát địa bàn, tận tuỵ với công việc, sẵn sàng hy sinh vì nhân dân.

Khán giả tại Đà Nẵng cũng có cơ hội giao lưu với những cán bộ, chiến sĩ Công an xã đầy nhiệt huyết từ Hà Giang-nơi địa đầu Tổ quốc đến Đất mũi Cà Mau, từ núi cao đến nông thôn, hải đảo.

Trong sứ mệnh đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn TTATXH, lực lượng CAND luôn chú trọng nhiệm vụ chủ động phòng ngừa, ngăn chặn từ sớm, từ xa các nguy cơ mất ANTT, nắm chắc, đấu tranh ngăn chặn tội phạm từ cơ sở. Đặc biệt, các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo, lực lượng Công an chính quy tại cơ sở đang ngày đêm nỗ lực làm tốt nhiệm vụ và dấn thân giữ gìn  cuộc sống bình yên của nhân dân.

Biểu dương, tôn vinh các điển hình Công an xã  -0
Đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an và lãnh đạo TP Đà Nẵng dự buổi tôn vinh.

Tổng kết thực tiễn cho thấy, khi được bố trí xuống địa bàn cơ sở, lực lượng Công an xã chính quy đã làm tốt công tác nắm tình hình, nâng cao hiệu quả công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và hiệu lực quản lý nhà nước về an ninh, trật tự tại cơ sở; thực hiện tốt nhiệm vụ trực tiếp đấu tranh phòng, chống tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội, góp phần giữ vững ANCT và TTATXH tại cơ sở, xây dựng và củng cố phong trào toàn dân BVANTQ, giành được tình cảm và sự ủng hộ hết mình của nhân dân.

Tại buổi giao lưu và tôn vinh, đại diện lãnh đạo Bộ Công an và lãnh đạo TP Đà Nẵng đã tặng hoa và trao biểu trưng cho 79 cán bộ, chiến sĩ Công an xã điển hình, có thành tích xuất sắc trong công tác đến từ các địa phương trong cả nước.

Thân Lai
.
.