Vượt lũ dữ đưa phụ nữ chuyển dạ, bệnh nhân mổ ruột thừa đến bệnh viện

11:11 16/10/2016
Xác định, khi lũ lên cao, nước lũ sông Gianh sẽ chảy xiết không thể tiếp cận người dân, nên khi nước lũ chưa về, Công an thị xã Ba Đồn chia thành các tổ về các địa bàn giúp dân tránh lũ...


Sáng 14-10, bầu trời xám xịt với những trận mưa liên tục trên 700mm dội xuống vùng đất Quảng Bình. Nhận lệnh của Ban Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình, Thượng tá Bùi Quang Thanh-Trưởng Công an thị xã Ba Đồn triệu tập họp khẩn tất cả cán bộ, chiến sỹ của Công an thị xã Ba Đồn với nội dung: Tập trung 100% quân số, phương tiện, cùng nhu yếu phẩm giúp dân chống lũ. 

Ông Hoàng Đăng Quang-Bí thư Tỉnh ủy và Thiếu tướng Từ Hồng Sơn-Giám đốc Công an Quảng Bình kiểm tra, chỉ đạo chống lũ ở thị xã Ba Đồn, Quảng Bình.

Xác định, khi lũ lên cao, nước lũ sông Gianh sẽ chảy xiết không thể tiếp cận người dân, nên khi nước lũ chưa về, Công an thị xã chia thành các tổ về các địa bàn giúp dân chằng níu nhà cửa, vận chuyển đồ dùng sinh hoạt, lương thực lên cao, người già, trẻ nhỏ, phụ nữ…được đưa đi sơ tán chạy lũ.

Đến 16 giờ ngày 14-10, mưa kéo dài nhiều giờ liền đã làm nhiều vùng trên địa bàn thị xã Ba Đồn, Quảng Bình bị ngập sâu trong lũ. 

Công an thị xã Ba Đồn phát mỳ tôm, nước uống cho nhân dân vùng lũ.

Nhận lệnh của lãnh đạo đơn vị, hơn 100 cán bộ, chiến sỹ cùng 3 chiếc ca nô, nhiều xe chuyên dụng chở trang thiết bị, nhu yếu phẩm đến các xã ngập úng để cùng với nhân dân chống lũ. 

Công an huy động 100% quân số giúp dân chạy lũ.

Sự có mặt kịp thời, khẩn trương của Công an thị xã Ba Đồn đã giúp hơn 1.000 người dân ở các vùng ngập lụt như phương Quảng Thuận, xã Quảng Hòa, Quảng Văn, Quảng Lộc…được sơ tán đến nơi an toàn. 

Trong lúc đang chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ giúp dân chống lũ, Thượng tá Bùi Quang Thanh nhận được điện thoại của một người dân ở xã Quảng Trung cầu cứu vợ chuyển dạ sắp sinh. 

Công an thị xã Ba Đồn đưa cả ngàn người dân đến nơi an toàn
Công an thị xã Ba Đồn vượt lũ dữ để đưa phụ nữ chuyển dạ, bệnh nhân cấp cứu mổ ruột thừa đến bệnh viện.

Giữa mênh mông nước lũ, Thượng tá Thanh chọn một tổ công tác có nhiều kinh nghiệm trong việc giúp dân trong lũ lớn tiếp cận xã Quảng Trung chở chị Pham Thị Mỹ Linh (23 tuổi), trú xóm 2, xã Quảng Trung đang chuyển dạ đến bệnh viện an toàn. 

Tiếp đó, tổ công tác của Công an thị xã Ba Đồn lại điều ca nô chạy về xã Quảng Hải chở một người dân đến bệnh viện để kịp cấp cứu mổ ruột thừa cứu được tính mạng an toàn. 

Chốt chặn ở các điểm nóng về lũ dữ để giúp dân.

Bên cạnh việc giúp đỡ nhân dân trên địa bàn tránh lũ, Công an thị xã Ba Đồn đã chở 800 thùng mi tôm, lương khô, nước uống, nhu yếu phẩm đến các xã ngập úng để chia sẻ, giúp đỡ bà con trong mưa lũ.

Sông Lam-Văn Đồng