Trưởng Công an xã đưa cháu bé đi bộ 7km tìm mẹ về nhà an toàn

10:59 02/10/2020
Khoảng 6h30 ngày 2/10, Đại úy Hiên Hoi, Trưởng Công an xã Đắc Pring, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam, nhận được tin báo của người dân về việc có một bé trai người đồng bào Giẻ Triêng mặc quần đùi, cao khoảng 1,2m vừa chạy trên đường liên xã hướng từ xã Đắc Pre đi Chà Vàl vừa khóc tìm mẹ trong trạng thái hoảng hốt, sợ hãi.


Ngay sau đó, Đại úy Hiên Hoi đã điều khiển xe máy đi tìm. Đến địa phận xã Đắc Tôi thì phát hiện cháu bé có đặc điểm giống với mô tả nên Đại úy Hoi bảo cháu dừng lại, nhưng cháu vẫn tiếp tục vừa chạy vừa khóc, gọi mẹ.

Đại úy Hiên Hoi (trái) đưa cháu Tấn về lại thôn 58, xã Đắc Pre.

Đại úy Hoi điều khiển xe máy chạy theo rồi sau đó xuống xe động viên, hỏi thăm cháu. Sau một hồi, cháu bé cho biết cháu tên Pơloong Tấn, học sinh lớp 5 Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học liên xã Đắc Pring - Đắc Pre. Nhà cháu ở thôn 58, xã Đắc Pre.

Sáng sớm cùng ngày Tấn xin mẹ cùng lên xe bus xuống thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang nhưng mẹ cháu không đồng ý nên Tấn lén chạy bộ theo sau.

Sau đó, Đại úy Hoi đã chở Tấn về nhà. Do không có người thân của cháu ở nhà nên Đại úy Hoi đã bàn giao cháu cho ông Zơ Râm Hiến, Trưởng ban nhân dân thôn 58, xã Đắc Pre, để bàn giao trực tiếp cháu cho gia đình.

“Cháu Tấn đã đi được quãng đường khoảng 7km để tìm mẹ. Nếu không kịp thời tìm được cháu, cháu dễ bị lạc đường lắm. Mong rằng qua sự việc này, các bậc phụ huynh ở địa phương cần chú ý, quan tâm nhiều hơn đến con nhỏ để tránh xảy ra trường hợp tương tự”, Đại úy Hoi chia sẻ.
Ngọc Thi