Tổ phó Tổ Bảo vệ dân phố hết lòng vì sự bình yên ở khu dân cư

06:00 16/09/2018
Ở phường Tam Hiệp, TP Biên Hòa (Đồng Nai), anh Lương Văn Duy, Tổ phó Tổ Bảo vệ dân phố của Khu phố 5, phường Tam Hiệp là người luôn mang hết tâm huyết, lòng nhiệt tình của mình tham gia tích cực vào công tác giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương; luôn tận tình, sống hết lòng với bà con khu phố. 


Thường ngày làm nghề buôn bán nhỏ, thời gian rảnh anh tham gia tích cực các phong trào tại khu phố nên năm 2014, Công an phường Tam Hiệp đã giới thiệu anh Duy tham gia vào Ban bảo vệ dân phố của phường, từ đó đến nay, anh Duy phối hợp với Công an phường giải quyết hàng chục vụ đánh nhau, gây rối trật tự trên địa bàn phường. 

Anh thường xuyên nắm bắt tình hình ở các phòng trọ, nhà nghỉ trên địa bàn, kịp thời phát hiện nhiều đối tượng nghi vấn từ nơi khác đến ẩn náu hoạt động phạm tội để báo cáo Ban Chỉ huy Công an phường Tam Hiệp lập hồ sơ theo dõi quản lý đối tượng. 

Anh Lương Văn Duy (ngồi xe máy hàng đầu) cùng Công an phường Tam Hiệp lên đường tuần tra.

Anh Duy còn phát hiện và tham gia bắt nhiều vụ mua bán trái phép chất ma túy trên địa bàn. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, anh thường xuyên sâu sát, gần gũi, nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của bà con, kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết các vụ việc của người dân một cách thấu tình, đạt lý. 

Nhờ vậy, Tổ bảo vệ dân phố của khu phố 5 ngày càng được người dân tin tưởng, cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị và cùng tham gia tích cực vào công tác phát hiện, đấu tranh tố giác tội phạm.

Trung tá Nguyễn Sỹ Lam, Phó Trưởng Công an phường Tam Hiệp cho biết, trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương, anh Lương Văn Duy là một tấm gương điển hình. Trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tham gia các hoạt động phong trào ở địa phương, anh Duy luôn gương mẫu đi đầu, được cấp ủy, chính quyền địa phương và bà con trong phường yêu mến, tín nhiệm. 

Tấm lòng và sự nỗ lực của anh Duy đã được các cấp ghi nhận, trong hơn 4 năm qua, anh Lương Văn Duy đã được Giám đốc Công an tỉnh và UBND TP Biên Hòa, UBND phường Tam Hiệp nhiều lần tặng giấy khen. Nhưng với anh, phần thưởng và niềm hạnh phúc chính là đã góp phần mang lại sự bình yên trên địa bàn khu dân cư.

Mai Phương