Công an TP Hải Phòng:

Tổ chức trao trả tài sản bị tên trộm đội lốt đầu bếp 'khoắng'

09:05 02/07/2015
Chiều 1/7, sau thời gian điều tra về vụ trộm cắp táo tợn tại nhà Lê Anh Cương, ở tại số nhà 20, lô 17, phường Đằng Lâm, quận Hải An, Hải Phòng, cơ quan CSĐT Công an thành phố đã tổ chức trao trả toàn bộ tài sản cho gia đình nạn nhân.

Chị Phạm Thị Thu Phương (vợ anh Cương), người thay mặt gia đình đón nhận lại tài sản cho biết: Khoảng 6h30 ngày 26/6, khi thức dậy, phát hiện nhà mình bị kẻ gian đột nhập trộm cắp hầu hết tài sản giá trị gồm 2 ti vi 65”, 1 xe Honda SH, 1 xe đạp điện, 1 bộ giàn karaoke (Nhật Bản) và một số tài sản khác, hai vợ chồng hết sức hoảng hốt. 

Việc đầu tiên chị Phương lên phòng ngủ của hai con nhỏ, thấy các cháu vẫn ngủ ngon. Nhưng cửa sổ sau nhà đã bị đối tượng cậy và đột nhập bằng đường này. Qua kiểm tra hệ thống camera bảo vệ của căn hộ, đối tượng đội mũ, bịt mặt, đeo găng tay, thực hiện hành vi “dọn đồ” và cắt khóa cửa chính để thoát ra. Y không mang được hết đồ một lúc, nên chia làm nhiều lần. Trong khi tên trộm hành động thì chủ nhân căn hộ vẫn đang còn xem ti vi.

Chị Phương vui mừng nhận lại tài sản. 

Thủ phạm vụ trộm được làm rõ là Nguyễn Bá Dũng, 26 tuổi, ĐKNKTT xã Nga Tiến, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Dũng đang là đầu bếp một nhà hàng lớn tại Hải Phòng. Tuy nhiên, ẩn dưới nghề đầu bếp, Nguyễn Bá Dũng hoạt động trộm cắp với hành vi, phương thức thủ đoạn rất chuyên nghiệp và tinh vi mà ít “siêu trộm” đạt được. 

Ngoài căn nhà trọ ở tổ dân phố Thư Trung 2, phường Đằng Lâm, quận Hải An, Hải Phòng mà tên Dũng thuê để hai vợ chồng trú thân, y còn thuê thêm 1 căn hộ liền kề để chứa đồ trộm cắp. Dũng đã đi khắp khu vực phường Đằng Lâm quan sát, theo dõi những gia đình khá giả và nắm quy luật hoạt động của dân cư cũng như công tác tuần tra kiểm soát của lực lượng chức năng, đồng thời phát hiện những sơ hở của các hộ dân và chờ cơ hội hành sự. 

Trong thời gian thăm quê ở Thanh Hóa, thấy trên phương tiện thông tin đại chúng thông báo cơn bão số 1 đổ bộ vào Hải Phòng, chớp thời cơ, tên “siêu trộm” tức tốc nhảy xe đò ra Hải Phòng và chọn mục tiêu “đột vòm” là căn hộ số  20, lô 17, phường Đằng Lâm, quận Hải An của gia đình chị Phương.

Nhận lại được toàn bộ tài sản, chị Phương xúc động chia sẻ: Vợ chồng tôi không nghĩ rằng sẽ tìm lại được tài sản. Song cán bộ, chiến sỹ Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an TP Hải Phòng đã không kể ngày đêm, chỉ trong hai ngày, đã bắt gọn đối tượng và thu hồi toàn bộ tài sản và trao lại cho gia đình chúng tôi. Chúng tôi vô cùng cảm động trước tinh thần vì nhân dân phục vụ của các lực lượng Công an Hải Phòng.

Quốc Phòng - Văn Thịnh