Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn làm việc tại Công an tỉnh Thanh Hóa

18:44 16/03/2021
Chiều 16/3, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đại diện lãnh đạo các cục nghiệp vụ, Văn phòng Bộ Công an đã có buổi làm việc tại Công an tỉnh Thanh Hoá về công tác hậu cần, tài chính và quản lý sử dụng đất an ninh, xem xét phê duyệt phương án di chuyển Trại Tạm giam Công an tỉnh Thanh Hoá về trụ sở mới...


Dự buổi làm việc có đồng chí Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá và đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng. Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá và các đồng chí trong Ban Giám đốc, lãnh đạo chỉ huy một số phòng nghiệp vụ và Công an TP Thanh Hoá, Công an huyện Đông Sơn làm việc với đoàn.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã nêu các nội dung làm việc trọng tâm tại Công an tỉnh Thanh Hoá như: thực trạng, phương án sắp xếp tài sản công, nhà đất do Công an tỉnh Thanh Hoá quản lý, sử dụng; công tác hậu cần, tài chính; phương án xây dựng, di chuyển Trại tạm giam về vị trí mới; những nội dung cần kiến nghị cấp trên... 

Đồng chí Thứ trưởng cũng yêu cầu Ban Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá tập hợp nội dung để báo cáo với lãnh đạo Bộ nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác xây dựng doanh trại, nơi tạm giam, tạm giữ....

Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an đã trả lời và làm rõ thêm một số vấn đề thắc mắc, kiến nghị và đề xuất của Công an Thanh Hoá.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá, đồng chí Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã cảm ơn đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an và đoàn công tác đã quan tâm, tạo điều kiện về cơ sở vật chất cho Công an Thanh Hoá phục vụ công tác và chiến đấu. Sau khi báo cáo với đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an và đoàn công tác của Bộ Công an về tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Thanh Hoá, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá cũng hứa với đoàn công tác của Bộ Công an sẽ báo cáo với Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh quan tâm đến việc phát triển quĩ đất, kinh phí để xây dựng trụ sở làm việc cho lực lượng Công an cấp huyện và cấp xã, phường của tỉnh; đồng thời lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá cũng sẽ chỉ đạo quyết liệt các sở, ban, ngành có liên quan để sớm có phương án cùng Bộ Công an tổ chức xây dựng, di chuyển Trại tạm giam Công an tỉnh Thanh Hoá về vị trí mới.

Phát biểu ý kiến kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã ghi nhận, chia sẻ với thực trạng, những thuận lợi, khó khăn trong công tác hậu cần, tài chính của Công an tỉnh Thanh Hoá nhất là việc đầu tư, xây dựng trụ sở, nhà làm việc cho Công an cấp huyện, cấp xã. Riêng việc xây dựng và di chuyển Trại tạm giam Công an tỉnh Thanh Hoá về trụ sở mới cần phải được ưu tiên và quan tâm chỉ đạo ngay sau buổi làm việc này. 

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an cũng đề nghị lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá cần quan tâm đầu tư, tìm kiếm quĩ đất và xây dựng trụ sở làm việc, nơi ăn, chốn ở cho lực lượng Công an xã. Đồng chí Thứ trưởng Bộ công an cũng yêu cầu các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an cần quan tâm đến công tác hậu cần, tài chính cho Công an Thanh Hoá, giúp đỡ Công an Thanh Hoá hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trước đó, đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an và đoan công tác của Bộ Công an đã đến thăm, khảo sát địa thế di chuyển Trại tạm giam Công an Thanh Hoá về vị trí mới.

Thái Thanh