Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn làm việc tại Trại giam Hồng Ca

17:42 12/04/2017
Ngày 12-4, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác đã làm việc với Trại giam Hồng Ca về tình hình, kết quả công tác trong thời gian qua.


Thượng tá Lương Minh Nguyện, Giám thị Trại giam Hồng Ca đã báo cáo với đồng chí Thứ trưởng và Đoàn công tác về tình hình, kết quả công tác của Trại. 

Cụ thể, đã làm tốt công tác quản lý phạm nhân và công tác nắm tình hình, không để phạm nhân nào lợi dụng sơ hở trốn trại. Các đợt phạm nhân mới chuyển đến Trại đều được khám và phân loại sức khoẻ, học tập, viết lý lịch tự khai, phân loại quản chế..., sau đó được học tập, giáo dục công dân, chính trị, pháp luật.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn và Đoàn công tác thăm, động viên các phạm nhân cải tạo tốt.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của toàn thể cán bộ, chiến sĩ Trại giam Hồng Ca trong thời gian qua. 

Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu các Tổng cục, đơn vị nghiệp vụ nghiên cứu đề xuất của Trại giam Hồng Ca và các trại giam nói chung để có đề án, kế hoạch giải quyết; đề nghị ưu tiên chọn cán bộ người dân tộc phục vụ công tác tại các trại giam có nhiều phạm nhân là người dân tộc thiểu số.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Đối với Trại giam Hồng Ca, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu cần tiếp tục tổ chức, quản lý, giam giữ nghiêm ngặt, chặt chẽ các loại đối tượng, không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ.

Đặc biệt, cần làm tốt công tác dân vận, tăng cường phối hợp, xây dựng mối quan hệ mật thiết với chính quyền, các cơ quan đoàn thể, Công an, quân đội và nhân dân địa phương nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn và an toàn trại giam trong mọi tình huống.

Phương Thuỷ