Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn kiểm tra công tác tại Công an tỉnh Quảng Nam

15:52 05/02/2021
Hình ảnh người cán bộ chiến sĩ Công an luôn có mặt ở những nơi gian khó nhất, hiểm nguy nhất đã để lại ấn tượng rất tốt đẹp, góp phần tô thắm thêm hình ảnh người chiến sĩ Công an “Vì nhân dân phục vụ”.

Ngày 5/2, tại Công an huyện Bắc Trà My (Quảng Nam), Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Công an đã đến kiểm tra công tác và thăm, chúc Tết Công an tỉnh Quảng Nam.

Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam; lãnh đạo huyện Bắc Trà My; lãnh đạo Công an 2 huyện Bắc Trà My, Nam Trà My.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi làm việc.

Báo cáo với Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn và đoàn công tác, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết năm 2020 là năm có nhiều diễn biến phức tạp về tình hình an ninh chính trị, tình hình dịch bệnh COVID-19, lũ lụt xảy ra liên tiếp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Công an tỉnh Quảng Nam đã tổ chức triển khai quyết liệt các mặt công tác, đảm bảo tốt tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn tỉnh.

Đặc biệt, cùng với hệ thống chính trị, Công an tỉnh Quảng Nam đã tổ chức triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19 cũng như phòng chống lụt bão, tham gia tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn. Và năm 2020, Công an tỉnh Quảng Nam cũng đã quán triệt nghiêm túc chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an tổ chức triển khai Công an xã chính quy tại 203 xã.

Lực lượng Công an xã chính quy đã cùng cấp ủy, chính quyền triển khai thực hiện tốt yêu cầu nhiệm vụ công tác đảm bảo an ninh chính trị ở địa bàn cơ sở, cũng như tham gia cùng các lực lượng phòng chống dịch COVID-19, phòng chống bão lũ, tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn.

Với kết quả đạt được trong năm 2020, Công an tỉnh Quảng Nam đã được Bộ Công an tặng Cờ Thi đua đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc; Đảng bộ Công an tỉnh được Tỉnh ủy công nhận là Đảng bộ xuất sắc và nhiều lượt cán bộ chiến sĩ đã được khen thưởng dưới các hình thức khác nhau.

Nhằm đảm bảo tình hình ANTT phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Công an tỉnh Quảng Nam đã triển khai đồng bộ các biện pháp công tác và triển khai quyết liệt kế hoạch đấu tranh, phòng chống tội phạm, đảm bảo giữ vững tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam, phát biểu tại buổi làm việc.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, đồng chí Lê Văn Dũng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Công an dành cho địa phương, đặc biệt trong khi thiên tai, bão lũ xảy ra, Bộ Công an đã cử lãnh đạo Bộ vào địa bàn bị ảnh hưởng để trực tiếp tham gia công tác chỉ đạo ứng phó, khắc phục hậu quả, tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Bên cạnh đó, đồng chí Lê Văn Dũng cũng ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Công an tỉnh Quảng Nam đã đạt được trong năm 2020, nhất là đã xung kích tuyến đầu tham gia phòng chống dịch COVID-19 và phòng chống bão lũ, tìm kiếm, cứu nạn cứu hộ ở các vùng thiên tai, lũ quét, sạt lở đất tại huyện Nam Trà My, huyện Phước Sơn, huyện Bắc Trà My...

“Hình ảnh người cán bộ chiến sĩ Công an luôn có mặt ở những nơi gian khó nhất, hiểm nguy nhất đã để lại ấn tượng rất tốt đẹp, góp phần tô thắm thêm hình ảnh người chiến sĩ Công an “Vì nhân dân phục vụ”, đồng chí Lê Văn Dũng nhấn mạnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cho biết năm 2020, lực lượng CAND cả nước, trong đó có Công an Quảng Nam với tư cách là lực lượng tham gia tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19 và góp phần giảm thiểu đến mức thấp nhất những thiệt hại do thiên tai gây ra, đã thể hiện phẩm chất sáng ngời “Vì nhân dân phục vụ”, nhất là trong bối cảnh thiên tai xảy ra liên tiếp gây nhiều thiệt hại trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Lãnh đạo huyện Bắc Trà My tặng hoa chúc mừng Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn.
Đồng chí Lê Văn Dũng tặng bó hoa tươi thắm chúc mừng Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn vừa được thăng cấp bậc hàm Thượng tướng.

Lãnh đạo Bộ Công an đánh giá rất cao sự nỗ lực, cố gắng, những đóng góp quan trọng của Công an tỉnh Quảng Nam, trong đó có Công an huyện Bắc Trà My, Nam Trà My và Công an các địa phương miền núi của tỉnh. Đến hôm nay, nhiều người dân của Quảng Nam vẫn còn chưa tìm được thi thể. Trong hoàn cảnh hết sức thách thức, khắc nghiệt, hiểm nguy, sự có mặt kịp thời của lực lượng Công an đã góp phần giảm thiểu thiệt hại đáng kể cho người dân về tính mạng, về tài sản.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhiệt liệt biểu dương thành tích, chiến công và những đóng góp hết sức quan trọng của lực lượng Công an tỉnh Quảng Nam. Đồng thời, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn chia sẻ những thiệt hại của người dân ở vùng thiên tai, đặc biệt là ở khu vực miền núi Quảng Nam.

Trước tình hình thiên tai diễn biến phức tạp, gây thiệt hại lớn, bên cạnh sự giúp đỡ của Trung ương, các địa phương trong cả nước, các nhà hảo tâm, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Nam đã nỗ lực, chủ động khắc phục khó khăn để nhanh chóng ổn định cuộc sống, nơi ăn chốn ở, nơi học hành, nơi khám bệnh cho người dân.

Tuy nhiên, việc ổn định nơi ăn ở, nơi sản xuất,… về lâu dài cho người dân ở vùng thiên tai chắc chắn sẽ còn phải thực hiện trong thời gian dài sắp đến. Do đó, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cho biết Bộ Công an sẽ tiếp tục đồng hành với địa phương trong thời gian tới.

Về hoạt động của Công an tỉnh Quảng Nam, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đánh giá, bên cạnh công tác tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh, phòng chống thiên tai, tìm kiếm, cứu nạn cứu hộ, trong năm 2020, trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm, Công an tỉnh Quảng Nam đã có những chiến công rất đáng ghi nhận, nhiều vụ án được phát hiện, đấu tranh kịp thời; đã đấu tranh, trấn áp mạnh, xử lý nghiêm các loại tội phạm, tội phạm có dấu hiệu, manh nha là xã hội đen, tội phạm ma túy, cho vay lãi nặng,… đã đem lại niềm tin rất lớn cho người dân.

Trước mắt, nhiệm vụ của lực lượng Công an còn hết sức nặng nề, rất cam go, nhưng cũng đầy tự hào là tiếp tục đảm bảo bình yên cuộc sống cho người dân. Vì vậy, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp, từ tỉnh đến cơ sở tiếp tục quan tâm thường xuyên và nhiều hơn nữa đối với lực lượng Công an toàn tỉnh Quảng Nam để lực lượng Công an gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong năm mới Tân Sửu 2021.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn trao tượng trưng 500 suất quà tặng người dân vùng thiên tai huyện Bắc Trà My và Nam Trà My.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cũng chia sẻ khó khăn với lực lượng Công an xã chính quy tại tỉnh Quảng Nam, nhất là Công an ở các xã miền núi, vùng sâu, vùng xa; đề nghị Công an tỉnh Quảng Nam, cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để lực lượng Công an xã chính quy hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã tặng quà Tết gửi Công an tỉnh Quảng Nam, Công an 2 huyện Bắc Trà My, Nam Trà My.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn tặng quà Tết cho Công an huyện Nam Trà My.
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn tặng quà Tết cho Công an huyện Bắc Trà My.

Trước đó, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cùng đoàn công tác, Công an tỉnh Quảng Nam, Công an TP Đà Nẵng đã đến dâng hoa, dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Trà My và Khu di tích An ninh khu V (xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My); dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Khu di tích An ninh khu V.

Tại Khu di tích An ninh khu V, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã trao 500 suất quà tặng người dân vùng thiên tai của 2 huyện Bắc Trà My, Nam Trà My; trao 50 triệu đồng tặng Trường THCS 19-8; tặng quà Tết cho Ban Quản lý Khu di tích.

 
Ngọc Thi