Tập huấn an toàn PCCC cho các cơ sở lưu trú và kinh doanh xăng, dầu

08:55 05/10/2017
Trong ngày 3 và 4-10, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an Bắc Kạn tổ chức tập huấn công tác an toàn phòng cháy chữa cháy cho chủ 103 cơ sở kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ, 95 chủ cơ sở kinh doanh xăng dầu, gas trên địa bàn tỉnh.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 221 cơ sở kinh doanh lưu trú, gồm 12 khách sạn, 209 nhà nghỉ. 50 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, khí đốt và gần 90 cơ sở, hộ kinh doanh gas. Đây là nơi thường tập trung đông người, tiềm ẩn co nguy cơ cháy nổ, nếu xảy ra cháy nổ sẽ gây hậu quả nghiêm trọng về tính mạng, tài sản và ảnh hưởng tới tình hình an ninh trên địa bàn.

Gần 200 chủ cơ sở kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ, kinh doanh xăng dầu, gas được tập huấn công tác PCCC và CNCH.

Lãnh đạo phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an Bắc Kạn thông báo về tình hình, sự phức tạp trong công tác PCCC trong tình hình hiện nay, phân tích những thiếu sót, hạn chế trong công tác PCCC của các cơ sở kinh doanh lưu trú và xăng dầu, yêu cầu khắc phục, nâng cao nhận thức và các kỹ năng phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở kinh doanh. 

Thực tập phương án chữa cháy tại Khách sạn Bắc Kạn.
Thực tập phương án chữa cháy tại ki ốt bán xăng, dầu.

Trong đợt tập huấn này, các chủ cơ sở đã được chứng kiến Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Bắc Kạn diễn tập phương án chữa cháy tại khách sạn Bắc Kạn và cửa hàng xăng dầu số 30 thuộc Chi nhánh xăng dầu Bắc Kạn. Tình huống giả định là bất ngờ bùng lên tại đám cháy tại các khu vực này, từ thông tin này lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã khẩn trương có mặt để khống chế và dập tắt đám cháy.

Ngọc Ánh