Sôi nổi Hội thi nấu ăn giỏi, hội chợ ẩm thực của Cụm Thi đua số 7

19:47 25/10/2019
Chiều 25-10, Cục Truyền thông CAND tổ chức Hội thi “Nấu ăn giỏi, hội chợ ẩm thực, giao lưu văn nghệ năm 2019” của Cụm Thi đua số 7 các đơn vị trực thuộc Bộ Công an. 


Tới dự Hội thi có Trung tướng Mai Văn Hà, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND, các đồng chí trong Đảng ủy Cục Truyền thông CAND; Thiếu tướng Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương; Thiếu tướng Hoàng Thị Thủy, Ủy viên Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương và các đồng chí lãnh đạo đơn vị trong Cụm thi đua số 7.

Các đại biểu tại Hội thi “Nấu ăn giỏi, hội chợ ẩm thực, giao lưu văn nghệ năm 2019” của Cụm Thi đua số 7 các đơn vị trực thuộc Bộ Công an. 

Phát biểu khai mạc, Đại tá Nguyễn Thúy Quỳnh, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND cho biết, Hội thi là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm tạo sân chơi bổ ích, tăng cường sự giao lưu, học hỏi, tăng tính đoàn kết, nâng cao nhận thức và làm phong phú thêm đời sống tinh thần mỗi cán bộ, chiến sĩ trong Cụm Thi đua số 7. Đây cũng là dịp để tôn vinh, nhân rộng những tài năng nấu ăn, phát hiện ra những đôi tay khéo léo, tinh tế; phát hiện những nhân tố mới, những giọng hát hay trong Cụm Thi đua số 7.

Đại tá Nguyễn Thúy Quỳnh, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND phát biểu khai mạc hội nghị.

Hội thi Nấu ăn giỏi, hội chợ ẩm thực, giao lưu văn nghệ có có 16 Đội thi của Cụm Thi đua số 7 tham gia. Theo thể lệ của Ban tổ chức, mỗi đội có thời gian 40 phút để nấu một bữa cơm gia đình cho 6 người, nấu một món đặc sản, món ăn đặc trưng của các vùng miền trong nước hoặc món ăn đặc trưng của các nước trên thế giới. 

Bên cạnh đó, các đội thi còn phải thuyết trình về các món ăn của đơn vị mình sao cho hấp dẫn, thuyết phục, đúng chủ đề. Cùng với đó, các thành viên còn lại trong đội sẽ tham gia bán các mặt hàng đặc trưng của gian trại mình và giao lưu văn nghệ. 

Trung tướng Mai Văn Hà tặng hoa các thành viên trong Ban Giám khảo hội thi.
Các đội thi nhận cờ lưu niệm từ Ban tổ chức.

16 Đội thi đều lựa chọn cho mình mâm cơm đặc sắc, đặc biệt là các bữa cơm gia đình theo chủ đề đoàn viên, sum vầy ấm áp yêu thương. Ban Giám khảo căn cứ vào 4 tiêu chí như: Trình bày và trang trí món ăn; vệ sinh an toàn thực phẩm; thuyết trình về món ăn, căn cứ vào thang điểm để chấm giải.


Ban giám khảo với Đội thi số 1 Báo CAND.

Bằng sự khéo léo, phối hợp nhịp nhàng của các thành viên, các đội dự thi đều hoàn thành việc chế biến món ăn đúng thời gian quy định. Các món ăn đa dạng, phong phú, mang đậm nét đặc trưng, cách trình bày và trang trí từ những món ăn truyền thống nguyên liệu đơn giản cho đến những món ăn cầu kỳ, tất cả đều được các đội thể hiện một cách chu đáo, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ban giám khảo chấm phần thi của Đội Báo Công an Nhân dân 1.
Ban giám khảo chấm phần thi của Đội Báo Công an Nhân dân 2.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 Giải đặc biệt dành cho Ban Chuyên đề - Truyền hình CAND; 6 Giải Nhất dành cho các đơn vị: Cục Tổ chức cán bộ, Cục Đào tạo, Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Thanh tra Bộ Công an, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương, Ban Thư ký biên tập, Truyền hình CAND. 

Ban giám khảo chấm phần thi của Ban Chuyên đề, Truyền hình CAND.
Ban giám khảo chấm phần thi của Phòng Hậu cần, Cục Truyền thông CAND.
Ban giám khảo chấm phần thi của Phòng Chính trị, Cục Truyền thông CAND.

Cùng với đó là 9 Giải Nhì dành cho các đội: Báo Công an nhân dân 1, Ban Thời sự - Truyền hình CAND, Phòng Hậu cần; Ban Quay phim và Đạo diễn - Truyền hình CAND, Ban Kỹ thuật - Truyền hình CAND, Phát thanh CAND, Điện ảnh CAND, Nhà xuất bản CAND, Báo Công an nhân dân 2, Đội liên quân: Phòng Tổng hợp, Phòng Chính trị, Phòng Quản lý báo chí và xuất bản CAND.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao nhiều giải phụ khác cho các đội thi như: Giải Đội thi có nhiều lãnh đạo tham gia nhất; Giải Đội thi có cổ động viên nhiệt tình nhất; Giải Đội thi trình bày độc đáo nhất; Giải Đội thi có đội cổ động viên hùng hậu nhất; Giải Đội thi trình bày sáng tạo nhất; Giải Đội thi có trang phục đẹp nhất; Giải Đội thi có món ăn vùng miền đặc sắc nhất; Giải Đội thi thần tốc nhất; Giải Đội thi có gian hàng đẹp mắt nhất; Giải Đội thi có phần thuyết trình hay nhất; Giải Đội thi có món ăn ngon miệng nhất và 5 Giải khán giả yêu thích nhất ở phần thi hát.

Ban Tổ chức trao giải đặc biệt dành cho Ban Chuyên đề - Truyền hình CAND.
Ban Tổ chức trao giải nhất cho các đội thi.
Ban Tổ chức trao giải nhì cho các đội thi.
N.Thắng