Những giọt máu nghĩa tình đồng đội từ Trại giam Quyết Tiến

10:01 11/10/2019
Hưởng ứng phong trào Hiến máu tình nguyện do Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu Bộ Công an, Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng cùng với Trung tâm Huyết học - Truyền máu Bệnh viện 19-8 Bộ Công an tổ chức buổi hiến máu tình nguyện cho cán bộ chiến sỹ tại đơn vị Trại giam Quyết Tiến.

Sáng 8-10, với tinh thần tự nguyện và tâm niệm “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, cán bộ chiến sỹ Trại giam Quyết Tiến đã hăng hái tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện.

Tại lễ phát động, Thượng tá Nguyễn Thanh Truyền, Phó Giám thị Trại giam Quyết Tiến cho biết: Nhiều năm qua, việc hiến máu tình nguyện là nét đẹp truyền thống của cán bộ chiến sỹ công tác tại Trại giam Quyết Tiến. Mỗi năm, có hàng trăm lượt cán bộ chiến sỹ hiến tặng những giọt máu nghĩa tình của mình với mong muốn cứu giúp đồng đội và người dân không may bị thương hoặc mắc bệnh cần truyền máu.

 Một số hình ảnh hiến máu tình nguyện của CBCS Trại giam Quyết Tiến 

Ngay sau lễ phát động, Ban Giám thị, các đội trưởng, lãnh đạo các phân trại, cán bộ chiến sỹ đã hăng hái đăng ký tham gia hiến máu tính nguyện.

Người hiến máu trong đợt đầu tiên là Trung tá Đỗ Quang Hạnh, Phó Giám thị Trại giam Quyết Tiến. Sau khi hoàn thành nghĩa cử của mình, Trung tá Hạnh cho biết: “Tôi thường xuyên tham gia hiến máu mỗi năm và đã hiến máu hơn mười lần. Tôi rất mừng vì vẫn còn đủ sức khỏe để tham gia hiến máu, để giúp đồng đội và người dân”.

Buổi hiến máu kết thúc tốt đẹp với gần 200 đơn vị máu tiếp nhận được. Đây là nguồn máu quý giá phục vụ cán bộ chiến sỹ đang được cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện 19-8, đúng với tinh thần “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu”.

An Khang