Người thầy xúc động thăm cô học trò từ chối điều trị ung thư để dành sự sống cho con

11:46 17/07/2016
Sáng ngày 17/7, Giám đốc Học viện CSND cùng các đơn vị trong Học viện đến thăm hỏi và động viên đồng chí Đậu Thị Huyền Trâm – cựu sinh viên D36, cô gái trẻ có nghị lực phi thường, đã từ chối xạ trị ung thư để cứu con.

Đồng chí Đậu Thị Huyền Trâm (25 tuổi, Thạch Quý, TP Hà Tĩnh), là học viên khóa D36 mới ra trường, tuổi thanh xuân còn dài phía trước với những ước mơ hoài bão nhưng không may gặp căn bệnh hiểm nghèo.

Với nghị lực phi thường, chị đã kiên cường chiến đấu từng ngày với căn bệnh ung thư phổi, từ chối xạ trị ung thư để giữ con. Câu chuyện của chị đã chạm đến trái tim của mọi người, khiến tất cả những người biết đến không khỏi xúc động trào nước mắt.

Giám đốc Học viện CSND cùng các đơn vị trong Học viện đến thăm hỏi và động viên đồng chí Đậu Thị Huyền Trâm.

Trung tướng GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND đã rất xúc động khi biết đến câu chuyện về đồng chí Trâm. Cảm nhận được nghị lực phi thường, tình mẫu tử thiêng liêng của nữ chiến sỹ công an trẻ, cá nhân đồng chí Giám đốc Học viện đã gửi tặng 20 triệu đồng; đại diện các đơn vị, tổ chức quần chúng trong Học viện gửi tặng 40 triệu đồng cho hai mẹ con chị.

Đồng chí Trâm cũng đã từng chia sẻ, quãng thời gian theo học tại Học viện CSND, tiếp nối truyền thống gia đình, biến ước mơ trở thành người chiến sỹ CAND thành sự thật là quãng thời gian đẹp nhất. Kỷ niệm về ngôi trường chị từng theo học và ngày hôm nay khi những người thầy của mái trường nuôi dưỡng ước mơ ở bên động viên, đã khiến chị không khỏi xúc động. Dù rất khó khăn ngồi một chỗ với máy thở nhưng chị vẫn cố gắng nói lời cảm ơn khi biết thầy Giám đốc Học viện và đoàn đến thăm. 

Thăm hỏi và động viên đồng chí Trâm, Học viện CSND mong muốn chia sẻ một phần khó khăn với gia đình, hỗ trợ hai mẹ con chị tích cực điều trị, vượt qua nỗi đau bệnh tật. Học viện CSND - nơi nuôi dưỡng ước mơ của nữ chiến sỹ công an trẻ sẽ tiếp tục kêu gọi những tấm lòng hảo tâm trong Học viện sát cánh tiếp thêm nghị lực sống cho đồng chí Trâm và mong bé Gấu sẽ thật khỏe mạnh, trưởng thành.

Nhận được sự quan tâm thăm hỏi của Học viện CSND, gia đình đồng chí Trâm cũng đã rất xúc động và biết ơn sự chia sẻ của nhà trường. Gia đình sẽ mạnh mẽ và cố gắng động viên, chăm sóc thật tốt, cùng đồng chí Trâm tiếp tục kiên cường chống lại bệnh tật.

Thu Hà