Kiểm tra công tác tạm giam, tạm giữ tại miền Trung sau bão số 10

21:28 17/09/2017
Ngày 17-9, đoàn công tác do Trung tướng Hồ Thanh Đình - Phó Tổng cục trưởng cùng đoàn công tác Tổng cục Cảnh sát thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp (Tổng cục VIII), Bộ Công an đã kiểm tra tình công tác tạm giam, tạm giữ và khắc phục hậu quả sau bão số 10 tại Quảng Bình.


Tại Trại giam Đồng Sơn, mặc dù bị thiệt hại khá nặng do bão số 10, nhiều khu giam giữ bị tốc mái, đổ tường rào, nơi ở, nơi làm việc của cán bộ chiến sỹ bị hư hỏng nghiêm trọng.

Tuy nhiên với sự nỗ lực, chủ động trong công tác ứng phó với bão, nhờ vậy đã tuyệt đối không để xảy ra tình trạng mất an ninh, an toàn trước, trong và sau cơn bão trong khu vực trại; đặc biệt là không có trường hợp phạm nhân lợi dụng để trốn trại hoặc phạm nhân bị thương, không đảm bảo chế độ theo quy định trong thời điểm xảy ra mưa bão.

Trung tướng Hồ Thanh Đình kiểm tra công tác tạm giam tạm giữ tại Trại giam Đồng Sơn.

Kiểm tra tại Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Bình, Trung tướng Hồ Thanh Đình đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ chiến sỹ đã đảm bảo tốt các mặt công tác, nhất là công tác đảm bảo an toàn trại trong thời gian bão diễn ra. 

Công tác trực ban, trực chiến được đảm bảo tốt. Ngay sau bão đi qua, cán bộ chiến sỹ và các phạm nhân đã sớm dọn dẹp vệ sinh nơi ở, nơi làm việc đảm bảo tốt phục vụ công tác tạm giam, tạm giữ.

Trung tướng Hồ Thanh Đình kiểm tra công tác khắc phục hậu quả do bão số 10 tại nhà nghỉ Hải Đăng, Tổng cục VIII, Bộ Công an.

Đoàn công tác cũng đã kiểm tra những thiệt hại do bão số 10 gây ra tại Nhà nghỉ Hải Đăng, thuộc Tổng cục VIII, đây là đơn vị thiệt hại nặng do bão. Ước tính thiệt hại tại đơn vị này là gần 2 tỷ đồng.

Trần Tuấn