Khen thưởng xứng đáng người báo tin để bắt giữ Triệu Quân Sự

18:32 19/06/2020
Việc khen thưởng cho người dân báo tin về Triệu Quân Sự đã được Công an TP Tam Kỳ thực hiện sáng 19/6 và đang trình Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cấp Giấy khen cho người báo tin.


Liên quan đến việc khen thưởng vụ bắt giữ đối tượng Triệu Quân Sự (SN 1991, quê quán huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên), là đối tượng đặc biệt nguy hiểm bị Trại giam quân sự khu vực miền Trung - Quân khu 5 (đóng tại huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) truy nã, chiều 19/6, trao đổi với phóng viên CAND, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết các lực lượng tham gia bắt giữ đối tượng đặc biệt nguy hiểm này cũng như người báo tin hành tung đối tượng cũng đã được khen thưởng, đề xuất khen thưởng xứng đáng.

Theo ông Thanh, việc khen thưởng cho người dân báo tin về Triệu Quân Sự đã được Công an TP Tam Kỳ thực hiện sáng 19/6 và đang trình Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cấp Giấy khen cho người báo tin.

Theo quy định thì không công khai danh tính, hình ảnh của người tố giác tội phạm khi họ không đồng ý. Còn việc phối hợp bắt được đối tượng đặc biệt nguy hiểm, manh động, đang truy nã gắt gao như vậy, ngăn ngừa nguy hiểm cho nhân dân thì cần động viên kịp thời các đơn vị trực tiếp thực hiện, và cũng khích lệ làm tốt hơn phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Ông Lê Trí Thanh khen thưởng "nóng" lực lượng trực tiếp tham gia bắt giữ Triệu Quân Sự.

Trưa 19/6, Công an TP Tam Kỳ đã bàn giao đối tượng Triệu Quân Sự cho cơ quan chức năng Quân khu 5 để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Như Báo CAND Online đã phản ánh, chiều 3/6, Triệu Quân Sự đã bỏ trốn khi đang thụ án chung thân về các tội “Giết người”, “Cướp tài sản”, “Đào ngũ” và “Trốn khỏi nơi giam giữ” tại Trại giam quân sự khu vực miền Trung.

Khoảng 20h ngày 18/6, từ nguồn tin báo của nhân dân, Công an phường An Mỹ, TP Tam Kỳ phát hiện Triệu Quân Sự tại một quán game trên địa bàn nên đã phối hợp với Công an TP Tam Kỳ, Ban Chỉ huy Quân sự TP Tam Kỳ bắt giữ thành công đối tượng đặc biệt nguy hiểm này.

Trong sáng 19/6, tại Công an TP Tam Kỳ, ông Lê Trí Thanh đã đến khen thưởng lực lượng Công an TP Tam Kỳ, Ban Chỉ huy Quân sự TP Tam Kỳ vì đã có thành tích tham gia bắt giữ Triệu Quân Sự.

Phát biểu tại buổi khen thưởng, ông Lê Trí Thanh nhấn mạnh từ nguồn tin tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân, các lực lượng chức năng đã bắt giữ được Triệu Quân Sự.

Đây là chiến công đặc biệt xuất sắc của lực lượng Công an, Quân sự địa phương; góp phần tô thắm thêm những chiến công của lực lượng vũ trang trên địa bàn.
Ngọc Thi