Gần 700 cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Giang tham gia hiến máu

12:56 13/05/2020
Ngày 13/5, Công an tỉnh Hà Giang phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh và Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2020.


Hưởng ứng lời kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước tham gia hiến máu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thư kêu gọi CBCS lực lượng Công an nhân dân tham gia hiến máu cứu người của đồng chí Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, ngày 13/5, Công an tỉnh Hà Giang phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh và Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2020.

Đông đảo CBCS Công an tỉnh Hà Giang đăng ký tham gia hiến máu.

Phát động tại buổi Lễ, Đại tá Hoàng Văn Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, mỗi CBCS hãy phát huy truyền thống của dân tộc “Thương người như thể thương thân” và tinh thần “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Hoạt động hiến máu tình nguyện vừa là tình cảm, vừa là trách nhiệm thiêng liêng của người chiến sĩ Công an đối với đồng chí, đồng đội và nhân dân; đồng thời, đây cũng là hoạt động mang tính giáo dục chính trị tư tưởng, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, phẩm chất cách mạng của người chiến sĩ Công an.

Ngay sau lễ phát động, gần 700 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh đã hăng hái đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Đặc biệt, cùng tham gia hiến máu tình nguyện, còn có các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, thể hiện tinh thần trách nhiệm, tính tiên phong, gương mẫu của người đứng đầu. Các cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu đều chung một khí thế, một tinh thần trách nhiệm cao vì cộng đồng.

Cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Hà Giang tham gia hiến máu.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, phát huy tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh đã đóng góp một phần trong việc chăm lo sức khỏe nhân dân, đặc biệt là trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhu cầu về máu và các chế phẩm máu trong điều trị tăng cao như thời điểm hiện tại.

Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, thể hiện nghĩa cử cao đẹp “sống vì xã hội, sống vì cộng đồng”, với mong muốn được hiến những giọt máu quý giá của mình vào ngân hàng máu phục vụ kịp thời nhu cầu máu và các sản phẩm máu có chất lượng cho điều trị, cấp cứu người bệnh. Qua đó, thể hiện nét đẹp văn hóa của cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh, khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, nghĩa cử nhân ái cao đẹp của mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Giang đối với cộng đồng.

Phương Thúy