Công an TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh):

Đảm bảo ANTT, giúp dân khắc phục hậu quả cơn bão số 10

16:59 18/09/2017
Thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) là địa bàn "dính" tâm bão số 10 càn quét qua. Công an TX Kỳ Anh đã cùng với các lực lượng chức năng tổ chức đảm bảo ANTT, an toàn cho người dân trước, trong và đặc biệt là khắc phục hậu quả của cơn bão có hiệu quả, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân khen ngợi.


Cơn bão số 10 gây thiệt hại nặng nề cho TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh). Theo thống kê, bão đã làm hư hỏng 17.803 nhà ở; 100% diện nuôi trồng thủy sản mất trắng, hệ thống thông tin liên lạc, điện nước bị hư hỏng nghiêm trọng…

Trước, trong và sau khi bão đi qua, Công an thị xã Kỳ Anh đã tăng cường 100% lực lượng, huy động tối đa phương tiện chủ động triển khai các giải pháp đảm bảo ANTT, an toàn giao thông, phòng chống, khắc phục hậu quả do cơn bão gây ra.

Cảnh tan hoang sau khi bão càn quét qua TX Kỳ Anh

Trước khi cơn bão đổ bộ, Công an thị xã phối hợp với lực lượng Quân sự - Biên phòng, cấp ủy, chính quyền các phường, xã kêu gọi 1.558 tàu thuyền hoạt động ngoài biển về nơi trú ẩn an toàn (đạt 100%). Làm việc với lãnh đạo các công trình, dự án kinh tế trọng điểm, công trình trọng điểm về an ninh quốc gia, chủ động bố trí phương án phòng chống bão; đề nghị tạm dừng thi công, sản xuất đảm bảo an toàn các hạng mục, nhất là tại Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 và dự án Formosa.

CBCS Công an TX Kỳ Anh giúp dân sửa lại nhà

Tổ chức di chuyển người nước ngoài, công nhân lao động làm việc tại các công trình, dự án, tạm trú tại các cơ sở nhà dân về điểm an toàn; phối hợp sơ tán 1.399 hộ với 3.568 người tại các vùng xung yếu, nguy hiểm về các địa điểm trú ẩn an toàn; trong đó, lấy trụ sở Đồn Công an Khu kinh tế Vũng Áng làm một trong những nơi cho người dân trú ẩn, đồng thời đảm bảo các điều kiện về ăn, nghỉ sinh hoạt cho người dân.

Trong quá trình bão đổ bộ, đã bố trí lực lượng ứng trực trên các tuyến đường trọng yếu đảm bảo giao thông cho các phương tiện qua lại, cảnh báo, cấm các phương tiện qua lại trên các tuyến đường nguy hiểm; bố trí tổ công tác sử dụng phương tiện chuyên dụng tuần tra trên các tuyến giúp đỡ, hỗ trợ phương tiện, người dân gặp tai nạn khi di chuyển trên đường.

CBCS Công an TX Kỳ Anh giúp dân sửa nhà ổn định cuộc sống

Ngay sau khi tâm bão đi qua, đã bố trí lực lượng phối hợp với trật tự đô thị thu dọn các chướng ngại vật trên các tuyến Quốc lộ, tỉnh lộ; phối hợp với các lực lượng giải phóng hệ thống cột điện bị ngã, đổ trên tuyến đường đảm bảo không để giao thông bị tắc nghẽn.

Công an thị xã Kỳ Anh phối hợp với lực lượng của Bộ Công an, Công an tỉnh huy động hơn 2.000 lượt với 370 cán bộ, chiến sỹ và phối hợp với lực lượng Quân sự - Biên phòng trực tiếp đến 12 phường xã, phối hợp với Cấp ủy, chính quyền cơ sở thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả do cơn bão số 10 gây ra...

Đến nay, Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh và các trạm y tế bước đầu đã hoạt động bình thường; 35/36 trường học các cấp bước đầu tạm ổn định phục vụ việc dạy và học.

CBCS Công an TX Kỳ Anh 

Công an thị xã Kỳ Anh phân công 100 cán bộ, chiến sỹ xuống địa bàn cơ sở triển khai phương án đảm bảo ANTT trước, trong và sau bão, nhất là phòng chống đối tượng lợi dụng trộm cắp tài sản. Cùng đoàn công tác liên ngành kiểm tra bình ổn giá cả thị trường, xử lý, ngăn chặn các cơ sở kinh doanh, nhất là kinh doanh vật liệu xây dựng, thiết bị điện nước, các mặt hàng nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt lợi dụng tăng giá.  

Sau khi xảy ra cơn bão, trong bối cảnh Công an thị xã Kỳ Anh có 60 cán bộ, chiến sỹ có công trình, nhà ở bị hư hỏng, trong đó nhiều trường hợp bị hư hỏng nặng; trụ sở Công an thị xã Kỳ Anh, Đồn Công an Khu kinh tế Vũng Áng, Công an 6 phường bị hư hỏng nhưng tạm khắc phục để dồn sức xuống cơ sở hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân sau bão. 

Đặng Hoài Sơn