Cụm thi đua số 6 – Bộ Công an tổng kết phong trào “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2020

18:24 23/11/2020
Cụm thi đua số 6 - Bộ Công an gồm Công an các tỉnh: Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai, Kom Tum, Lâm Đồng, Bình Phước vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2020.


Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục công tác đảng và công tác chính trị, Bộ Công an. 

Tham dự hội nghị có lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo Phòng Công tác đảng và công tác chính trị và cán bộ trực tiếp làm công tác thi đua khen thưởng của Công an các tỉnh trong Cụm thi đua số 6.

Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục công tác đảng và công tác chính trị, Bộ Công an phát biểu tại hội nghị.

Thực hiện phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2020, Công an các tỉnh trong Cụm thi đua số 6 đã bám sát yêu cầu, nhiệm vụ trọng tâm; nội dung, biện pháp được đổi mới; đề ra chỉ tiêu thi đua, hành động cụ thể và các giải pháp đồng bộ gắn kết chặt chẽ, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động, nâng cao ý thức, trách nhiệm, động viên cán bộ, chiến sỹ công an hăng hái thi đua lập thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Nhờ đó, tình hình ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn các tỉnh luôn được giữ vững ổn định, công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm có nhiều chuyển biến tích cực, tội phạm được kiềm chế, không để hình thành các băng nhóm tội phạm lộng hành, hoạt động theo kiểu "xã hội đen", gây bức xúc dư luận xã hội. Tỷ lệ điều tra khám phá án chung, án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đều vượt chỉ tiêu đề ra, các tụ điểm ma túy, cờ bạc, các băng nhóm hoạt động “bảo kê”, “tín dụng đen” được phát hiện, đấu tranh, triệt phá kịp thời, triệt để; các vụ phá rừng, mua bán, vận chuyển lâm sản trái phép được ngăn chặn và xử lý nghiêm. 

Đại tá Hồ Văn Mười – Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông phát biểu tại hội nghị.

Các mặt công tác quản lý Nhà nước về ANTT được thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả, tai nạn giao thông được kiềm chế, giảm cả 3 tiêu chí, công tác cải cách tư pháp, cải cách hành chính phục vụ nhân dân được quan tâm; công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được triển khai sâu rộng với nhiều mô hình điển hình tiên tiến; công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được quan tâm, chỉ đạo sâu sát, kịp thời, nội bộ đoàn kết thống nhất; các chỉ tiêu công tác cơ bản đều đạt và vượt mức chỉ tiêu Bộ Công an giao.... 

Đồng chí Cục trưởng Cục công tác đảng và công tác chính trị, Bộ Công an và đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk tặng hoa chúc mừng đơn vị Cụm trưởng, Cụm phó năm 2021.

Tại Hội nghị, Cụm thi đua số 6 đã đề ra phương hướng hoạt động trong năm 2021, quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Đồng thời, bỏ phiếu suy tôn các danh hiệu thi đua đối với Công an các tỉnh trong Cụm, trong đó Công an tỉnh Đắk Lắk được Công an các tỉnh trong Cụm thống nhất đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính phủ, Công an tỉnh Đắk Nông và Công an tỉnh Bình Phước được đề nghị tặng Cờ thi đua của Bộ Công an; chuyển giao đơn vị Cụm trưởng, Cụm phó năm 2021.

Dịp này, Cụm thi đua số 6 cũng đã tổ chức giao lưu thể thao và trao 1 căn nhà nghĩa tình đồng đội cho 1 gia đình cán bộ, chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn với thuộc Công an huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk. 

Minh Quỳnh