Công an tỉnh Hải Dương chủ động các biện pháp chống dịch COVID-19

09:53 12/03/2020
Nhằm chủ động phòng ngừa nguy cơ dịch COVID-19 lây lan, ảnh hưởng đến sức khỏe của cộng đồng, thời gian này, Công an tỉnh đã và đang chủ động các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ sức khỏe của CBCS trong toàn lực lượng và người dân đến liên hệ công tác tại các trụ sở làm việc của lực lượng Công an.

Trong giai đoạn này, phòng Hậu Cần – Kỹ thuật (PH10) Công an tỉnh Hải Dương đã chủ động phun thuốc khử trùng cho các đơn vị trong toàn lực lượng, ngoài ra công tác vệ sinh tại trụ sở, doanh trại cũng được các đơn vị quan tâm.

Bộ phận y tế phòng PH10 kiểm tra thân nhiệt cho CBCS và người dân đến liên hệ công tác.

Nhiều đơn vị đã huy động được sự tài trợ của các cá nhân tổ chức xã hội để cấp phát khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn cho các đơn vị và người dân đến liên hệ công tác, đồng thời tổ chức tuyên truyền về dịch COVID-19, hướng dẫn cách đeo khẩu trang, sử dụng dung dịch sát khuẩn cho cá nhân để bảo vệ bản thân và gia đình cũng như cộng đồng.

Lực lượng Công an phát khẩu tranh miễn phí cho người dân.

Vào đầu giờ các buổi trong tuần, bộ phận y tế thường xuyên túc trực tại cổng trụ sở, doanh trại để kiểm tra thân nhiệt cho cán bộ chiến sĩ và người dân đến liên hệ công tác nhằm chủ động phát hiện và có biện pháp phòng ngừa cách ly các trường hợp nghi nhiễm hoặc nhiễm COVID-19.

Phun thuốc khử trùng tại các trụ sở.

Chương trình sẽ được Công an tỉnh duy trì thường xuyên cho đến khi khống chế được sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.

Văn Tú