Công an tỉnh An Giang triệt xóa 50 băng nhóm tội phạm có tổ chức

16:24 01/08/2018

Ngày 1-8, Công an tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm có tổ chức.


Trong 5 năm qua (từ đầu năm 2014 đến cuối tháng 5-2018), đã có 50 băng nhóm tội phạm có tổ chức liên quan đến 480 đối tượng bị triệt xoá trên địa bàn tỉnh; trong đó có 5 băng, nhóm tội phạm nguy hiểm liên quan đến 66 đối tượng. Tình hình phạm pháp hình sự trong 5 năm qua xảy ra trên 2.000 vụ, đã điều tra làm rõ hơn 1.500 vụ (đạt tỷ lệ khám phá trên 77%).

Đại tá Nguyễn Tấn Phước, Phó Giám đốc Công an tỉnh An Giang phát biểu tại Hội nghị.

Công an tỉnh cũng đã bắt, vận động đầu thú 420 đối tượng truy nã, trong đó có 152 đối tượng nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm, đấu tranh triệt phá 32 chuyên án truy xét. Về tội phạm ma tuý, trong 5 năm qua toàn lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an tỉnh đã phát hiện bắt giữ 358 vụ với 712 đối tượng…Tang vật thu giữ gần 5 kg Methamphetamine; trên 1.000 gr heroin; 125 viên ma tuý tổng hợp, trên 2 tỷ đồng và nhiều tang vật liên quan khác.

Hội nghị đã công bố quyết định của UBND tỉnh về việc thành lập Ban Chủ nhiệm Đề án 2 về Phòng, chống các loại tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia; đồng thời triển khai kế hoạch của Công an tỉnh về việc thực hiện Đề án Phòng, chống các loại tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia giai đoạn 2017-2020.

Ban Giám đốc Công an tỉnh An Giang tặng giấy khen cho các cá nhân, tập thể thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Kế hoạch số 03 của Bộ Công an về đấu tranh phòng, chống tội phạm có tổ chức.

Tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Tấn Phước, Phó Giám đốc Công an tỉnh An Giang yêu cầu Công an các đơn vị địa phương lưu tâm đến tình hình hoạt động của các đối tượng cho vay nặng lãi trên địa bàn tỉnh hiện nay, nhất là các đối tượng từ tỉnh khác đến các địa bàn thành phố, thị xã bởi đây là hoạt động có liên quan trực tiếp đến các hành vi vi phạm pháp luật khác; không để các đối tượng có điều kiện liên kết thành băng, nhóm; phối hợp chặt chẽ với Viện kiểm sát, Toà án khẩn trương điều tra, lựa chọn đưa các vụ án do băng nhóm tội phạm gây án ra xét xử nghiêm minh trước pháp luật.

Dịp này, Giám đốc Công an tỉnh đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Kế hoạch số 03 của Bộ Công an về đấu tranh phòng, chống tội phạm có tổ chức giai đoạn 2014-2018.


Trần Lĩnh - Túc Uyên