Công an các đơn vị, địa phương tổ chức Hội thi chào mừng Ngày truyền thống lực lượng CAND

09:36 18/08/2018
Công an các đơn vị, địa phương tổ chức các hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19-8-1945 - 19-8-2018), 13 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh

Kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19-8-1945 - 19-8-2018), 13 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, từ ngày 14 đến 16-8, Công an tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội thi Điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an nhân dân lần thứ III, năm 2018. 

Tham dự hội thi là 12 đội tuyển với 408 thí sinh thuộc các khối thi đua, Phòng Cảnh sát cơ động và 8 huyện, thành phố đã cùng nhau tranh tài ở các nội dung thi: Bắn súng và tháo lắp súng; Thi lý thuyết, thực hành nghi lễ, duyệt đội ngũ và thực hành điều lệnh, võ thuật.

Hội thi chính thức được khởi động từ ngày 14-8, với phần thi bắn súng và tháo lắp súng. Trong phần thi bắn súng, mỗi đội tuyển cử 4 đồng chí tham gia bắn súng ngắn CZ75. Đội tuyển Công an thành phố Bắc Kạn và Công an huyện Ba Bể thi đấu rất hiệu quả trong 2 phần thi này. 

Phần thi lý thuyết được thực hiện với hình thức trắc nghiệm, mỗi đội lựa chọn ngẫu nhiên 3 thành viên thông qua hình thức bốc thăm để đại diện đội tuyển tham gia trả lời. 

Nội dung phần thi này nhằm kiểm tra đánh giá những kiến thức về điều lệnh nội vụ, điều lệnh đội ngũ, nghi lễ Công an nhân dân. Nội dung thực hành nghi lễ tập trung vào thực hiện các lễ chào cờ trong nhà có bàn ghế; lễ thành lập đơn vị mới; lễ đón nhận huân, huy chương…

Sáng 16-8, các đội tuyển đã thực hiện phần duyệt đội ngũ, biểu dương lực lượng; đây là phần thi khó đòi hỏi sự đồng đều của đội tuyển, kỹ năng điều hành của người chỉ huy. 

Ban tổ chức đã bố trí màn biểu diễn kỹ năng vượt vật cản, vòng lửa áp sát mục tiêu; vận dụng các thế võ xử lý 2 tình huống giả định 1 đánh 3, 2 đánh 5 của các chiến sĩ Cảnh sát cơ động bảo vệ mục tiêu, tuần tra đảm bảo ANTT.

Sau 3 ngày thi đấu sôi nổi, giải nhất toàn đoàn đã thuộc về Công an thành phố Bắc Kạn. Ngoài ra, Ban tổ chức Hội thi đã trao 2 giải nhì, 3 giải ba, 4 giải khuyến khích toàn đoàn, 6 giải cho các đội tuyển có các phần thi xuất sắc nhất.

* Ngày 17-8, Công an tỉnh Sơn La đã tổ chức tổng kết Cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật theo chủ đề Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Cuộc thi được tổ chức phát động từ tháng 9-2017, đã thu hút đông đảo đội ngũ tác giả là cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Công an nhân dân Sơn La và những người hoạt động trong lĩnh vực văn học, nghệ thuật trên địa bàn toàn tỉnh. 

Các tác giả đã tích cực sáng tạo, sáng tác nhiều tác phẩm có giá trị tư tưởng và nghệ thuật cao, tạo ấn tượng sâu sắc, có sức thuyết phục, lan tỏa sâu rộng và tác động tích cực đến đời sống xã hội. 

Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được gần 100 tác phẩm sáng tác dưới nhiều loại hình nghệ thuật đa dạng như: văn học, âm nhạc, sân khấu, bám sát chủ đề cuộc vận động, tập trung thể hiện một số đề tài trọng tâm, như: Phong cách người CAND bản lĩnh về chính trị, bản lĩnh khi thi hành công vụ, bản lĩnh trong quan hệ xã hội và sinh hoạt cộng đồng... 

Qua đó, góp phần tuyên truyền về hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân nói chung, Công an Sơn La nói riêng, để quần chúng nhân dân hiểu đầy đủ, sâu sắc hơn về lực lượng CAND, ủng hộ và giúp đỡ lực lượng Công an hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bảo đảm giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn.

Ban tổ chức đã trao 3 giải A, 6 giải B, 9 giải C và 18 giải khuyến khích cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc trong cuộc thi.

* Cùng ngày, Công an thị xã Cửa Lò (Nghệ An) tổ chức Hội thi về công tác nghiệp vụ cơ bản, hồ sơ nghiệp vụ của lực lượng Cảnh sát nhân dân (CSND).

Hội thi là hoạt động thiết thực và ý nghĩa, nhằm tạo sự chuyển biến thực sự rõ nét trong nhận thức, trách nhiệm, ý thức của CBCS đối với công tác nghiệp vụ cơ bản, hồ sơ nghiệp vụ của lực lượng CSND, khơi dậy tinh thần, ý thức học tập, nghiên cứu trau dồi kiến thức cho CBCS, phục vụ tốt hơn yêu cầu công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn thị xã Cửa Lò.

Sau phần khai mạc, 6 đội thi tranh tài ở 3 phần thi: Phần thi chào hỏi, phần thi lý thuyết và phần thi xử lý tình huống. Với hình thức thi trắc nghiệm, thuyết trình, bấm chuông nhanh để trả lời, các kiến thức của công tác nghiệp vụ cơ bản đã biến hóa thành các phần trả lời thể hiện bản lĩnh, sự hiểu biết của các CBCS tham gia hội thi.

Sau một ngày tranh tài sôi nổi, Ban tổ chức đã trao các giải thưởng tập thể, cá nhân và giải thưởng phần thi xuất sắc cho 6 đội thi.

Nhóm PV