Hàng ngàn CBCS Công an xuống giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ

19:13 05/11/2016
Công an tỉnh Quảng Bình đã huy động hàng ngàn lượt cán bộ, chiến sỹ về các địa bàn giúp dân quét dọn nhà cửa để ổn định cuộc sống sau lũ, đồng thời về các trường học cùng các thầy cô giáo nỗ lực thu dọn vệ sinh trường học để sớm đón học sinh quay lại lớp.


Ngày 5-11, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình vẫn còn 35 điểm trường ở bị ngập lụt, hàng ngàn học sinh vẫn chưa thể đến trường.

Theo đó, huyện Lệ Thủy có có 20 trường trong đó có 3 trường Trung học cơ sở, 8 trường tiểu học và 9 trường mầm non; tại huyện Quảng Ninh có 4 trường; huyện Tuyên Hóa còn 8 trường chưa khắc phục xong hậu quả mưa lũ gồm các trường: tiểu học số 2 Châu Hóa, cùng các trường mầm non Châu Hóa; Văn Hóa; Tiến Hóa; Minh Cầm, Nam Phong; Huyền Thủy và trường mầm non Thiết Sơn.

Trong số các điểm trường học sinh chưa thể đến trường nguyên nhân do một số điểm trường nằm vùng trũng, gần dọc bờ sông nên nước lũ rút chưa hết, và một số điểm trường bị hư hại nặng do mưa lũ. 

Được biết, học sinh các điểm trường vùng lụt ở Quảng Bình phải nghỉ học từ ngày 31-10.

Những ngày qua, Công an tỉnh Quảng Bình đã huy động hàng ngàn lượt cán bộ, chiến sỹ về các địa bàn giúp dân dọn dẹp nhà cửa để ổn định cuộc sống sau lũ, đồng thời cán bộ chiến sỹ Công an đã chia thành nhiều tổ công tác về các trường học để cùng với các thầy cô giáo nỗ lực thu dọn vệ sinh, nạo vét bùn đất, lau rửa phòng học…để sớm đón học sinh quay lại trường học.

Sông Lam-Văn Đồng